Tin tức

ẤM ÁP CÙNG SINH VIÊN HUSC VỚI CHƯƠNG TRÌNH ÁO ẤM MÙA ĐÔNG TRƯỚC THỀM TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Ngày 14/01/2024, Đội Công tác xã hội, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp với Ban Thanh niên, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Vietinbank chi nhánh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình “Áo ấm mùa Đông 2024” tại xã Thượng Long, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình “Áo ấm mùa đông” là hoạt động thường niên của Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Với mục đích muốn đem lại cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đặc biệt là người già và trẻ em ở đó có một mùa đông ấm áp hơn, phần nào giúp họ vượt qua cái lạnh của mùa đông đang ngày càng đến gần bằng tình cảm chân thành. Đồng thời cũng tạo điều kiện cơ hội để các bạn đoàn viên, sinh viên trải nghiệm, hiểu rõ và thể hiện sự quan tâm đối với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, hiểu được tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

Và năm nay, chuyến xe tình nguyện của Đội Công tác xã hội HUSC dừng chân tại xã Thượng Long, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến tham dự chương trình có Đ/c Hồ Đức Mạnh, Ủy viên BTV Huyện Đoàn Nam Đông; Đ/c Hồ Văn No, Bí thư Xã đoàn Thượng Long; Thầy Trần Uyên Thông, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thượng Long; Đ/c Thiếu tá Lê Viết Phương, Trưởng Ban thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế; Đ/c Đại uý Trần Anh Tiến, Phó Bí thư Đoàn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế; Đ/c Thượng úy Lưu Công Thảo, Phó trưởng Công an xã Thượng Long; Đ/c Trần Thị Thanh Thúy, Phó Bí thư Đoàn thanh niên VietinBank chi nhánh Thừa Thiên Huế; Đ/c Nguyễn Phong Cảnh, Bí thư Đoàn trường Đại học Khoa học; Đ/c Nguyễn Tường Du, Phó chủ tịch Thường trực HSV Đại học huế, Chủ tịch HSV trường Đại học Khoa học, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình; Đ/c Võ Văn Thành, Phó chủ tịch Thường trực HSV trường Đại học Khoa học; Đ/c Nguyễn Hoàng Nhật Quyên, Phó chủ tịch HSV trường Đại học Khoa học.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tiến hành trao 74 suất quà đến các em học sinh và 125 suất quà đến các hộ gia đình khó khăn tại xã Thượng Long, với tổng kinh phí chương trình hơn 50 triệu đồng.

Những món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đầy tình cảm của Quý Mạnh thường quân, quý Thầy Cô giáo, quý đơn vị, tổ chức và toàn thể Học sinh, Sinh viên toàn Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế gửi đến các em nhỏ và đồng bào vùng cao nơi đây một mùa đông ấm ý nghĩa, tình cảm và góp phần nhỏ bé cải thiện phần nào cuộc sống còn nghèo khó của người dân ở nơi đây.

Ngoài việc được tham gia hoạt động thiện nguyện, các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện cũng có dịp được  giao lưu, sinh hoạt tập thể, rèn luyện kĩ năng, qua đó thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị cung như các thành viên trong Đội Công tác xã hội của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Kết thúc chương trình cũng là lúc các tất cả các tình nguyện viên lưu luyến nơi đây. Những lời cảm ơn, lời chào trước khi chuẩn bị lên đường, đó là những tình cảm thực sự thiêng liêng dành cho những người làm chương trình, có lẽ với mỗi bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện đó là những kỉ niệm không bao giờ quên được.

Một số hình ảnh:

Đ/c Nguyễn Tường Du, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu

 

 

Hội Sinh viên

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp