Trường ĐH Khoa học trao bằng cho 12 tiến sĩ và 113 thạc sĩ năm 2024.

Ngày 6/1, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ năm 2024.

Tham dự có: TS. Lê Nam Hải, Phó Trưởng Ban Đào tạo Đại học; TS. Nguyễn Xuân Huy, Phó Trưởng Ban KHCN & QHQT, Đại học Huế; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng Trường; các thầy trong Ban Giám hiệu; Đại diện Ban Chủ nhiệm khoa, Trưởng Bộ môn, Trợ lý đào tạo sau đại học khoa có đào tạo sau đại học; Đại diện các phòng chức năng và Trung tâm Thông tin Thư viện; đại diện các GS, PGS, TS hướng dẫn luận án tiến sĩ cùng toàn thể học viên và nghiên cứu sinh được công nhận tốt nghiệp và trao bằng.

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt này, có 12 nghiên cứu sinh được công nhận học vị và trao bằng tiến sĩ. Trong đó, có 01 tân TS ngành Hóa lý thuyết và hóa lý, 03 tân tiến sĩ ngành Khoa học máy tính, 01 tân TS ngành Vật lý chất rắn, 02 tân TS ngành Văn học Việt Nam, 04 tân TS ngành Quản lý tài nguyên & môi trường và 01 tân TS ngành Sinh lý học thực vật.

Trong số 113 tân thạc sĩ được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng, có 09 học viên ngành Khoa học máy tính, 04 học viên ngành Quản lý công nghệ thông tin, 07 học viên Vật lý chất rắn, 14 học viên ngành Hóa học, 13 học viên ngành Văn học, 06 học viên ngành Triết học, 16 học viên ngành Lịch sử Việt Nam, 04 học viên ngành Quản lý văn hóa, 12 học viên ngành Quản lý tài nguyên & Môi trường, 03 học viên ngành Kỹ thuật địa chất, 10 học viên ngành Địa lí tài nguyên và môi trường, 08 học viên ngành Sinh học, 07 học viên ngành Kiến trúc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng các tân tiến sĩ, thạc sĩ được trao bằng đợt này. Các anh chị đã góp phần khẳng định thương hiệu của Trường ĐHKH, Đại học Huế và thầy Hiệu trưởng cũng hy vọng rằng những kết quả anh, chị thu được trong thời gian học tập tại Trường sẽ giúp ích cho công tác của mình. Mong rằng, sau khi tốt nghiệp ra trường, các anh, chị vẫn tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với Nhà trường trên tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động xã hội.

Trong giai đoạn 2020 -2022, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã thực hiện tự chủ mở ngành đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ theo quy định của Luật Giáo dục đại học và Nghị định của Chính phủ; trong đó có 09 ngành trình độ thạc sĩ (Quản lý văn hóa, Công tác xã hội, Kỹ thuật điện tử, Quản lý Công nghệ thông tin, Quản lý an toàn, sức khoẻ và môi trường, Sinh học, Hoá học, Văn học, Toán học) và 01 ngành trình độ tiến sĩ Khoa học môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Đặc biệt ngày 31/5/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký ban hành quyết định cho phép thành lập Trường THPT chuyên Khoa học Huế trực thuộc Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế), trên cơ sở nâng cấp từ Khối THPT chuyên của nhà trường. Với tiềm lực của 13 khoa chuyên môn, 06 phòng chức năng, 01 trung tâm thông tin thư viện; 36 Giáo sư và Phó Giáo sư, 105 Tiến sĩ, 165 Thạc sĩ; nhà trường đang triển khai đào tạo 16 ngành tiến sĩ, 23 ngành thạc sĩ. Tính đến tháng 12/2023 với quy mô 591 học viên cao học và 77 nghiên cứu sinh đang theo học tại Trường.

Một số hình ảnh:

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

TS. Hoàng Đình Trung, Phó Trưởng Phòng ĐT Sau đại học đọc quyết định công nhận và điều hành phần trao bằng

Tặng hoa các nhà giáo hướng dẫn NCS được công nhận Tiến sĩ

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng trao bằng Tiến sĩ

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng trao bằng Thạc sĩ