Vinh danh nhà khoa học nữ tiêu biểu của Trường đạt giải L’OREAL - UNESCO 2023 danh giá.

PGS. TS Nguyễn Thị Ái Nhung, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Sản xuất và Chuyển giao Công nghệ, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ; Trưởng Bộ môn Hóa lý, Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã vinh dự trở thành 1 trong 3 nhà khoa học tài ba tại Việt Nam dành được giải L’Oréal - UNESCO 2023 vì có đề án nghiên cứu tiềm năng và ý nghĩa thuộc lĩnh vực khoa học Vật liệu và Sự sống

Với đề án nghiên cứu xuất sắc, hướng đến việc nghiên cứu khả năng kháng khuẩn và ức chế hội chứng bệnh từ cây dược liệu đặc hữu ở Việt Nam, tìm ra mối tương quan giữa hợp chất tự nhiên và cấu trúc protein, PGS. TS Nguyễn Thị Ái Nhung đã dành được sự bình chọn của hội đồng giám khảo, minh chứng cho những nỗ lực trong hoạt động chuyên môn và khả năng ứng dụng, tiềm năng của đề tài nghiên cứu, góp phần cải thiện và thay đổi cuộc sống của cộng đồng và thể hiện niềm đam mê nghiên cứu khoa học.
Đây cũng chính là niềm tự hào dành cho trường Đại học Khoa học Huế, góp phần nâng cao vị thế, chất lượng và trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên nói riêng, nhà trường nói chung.
Được biết, cho đến nay Đại học Huế đã có 3 nhà khoa học nữ nhận “Giải thưởng khoa học L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học" (2017: GS. Nguyễn Thị Hoài, Trường ĐHYD; 2022: PGS. Phan Thị Phương Nhi, Trường ĐHNL; 2023: PGS. Nguyễn Thị Ái Nhung, Trường ĐHkH), đang xếp thứ 3 cả nước về số lượng người nhận giải từ 2009 đến nay (VAST: 11 người, ĐHQG TpHCM: 5, ĐH Huế: 3, ĐHQG HN: 2, ĐH Thái Nguyên: 1, ĐH Đà Nẵng: 1,....)