Trường Đại học Khoa học Huế: Khai mạc 𝗞𝘆̀ 𝘁𝗵𝗶 𝗜𝗖𝗣𝗖 𝗤𝘂𝗼̂́𝗰 𝗴𝗶𝗮 𝟮𝟬𝟮𝟯

Ngày 05/11/2023, tại Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đai học Huế đã diễn ra Kỳ thi ICPC 2023 Quốc gia với sự có mặt tham dự của 48 đội thi đến từ các tỉnh miền Trung.

Trường ĐHKH, Đại học Huế vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 & Kì thi Lập trình Sinh viên Quốc tế; hướng đến xây dựng một sân chơi bổ ích và thiết thực, giúp sinh viên phát triển kỹ năng lập trình, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề. Cuộc thi cũng là một cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng của mình.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là một cuộc thi tin học thường niên dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Cuộc thi được tổ chức bởi Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. OLP được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992 với mục đích động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Trải qua hơn 30 năm tổ chức, OLP đã trở thành một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trên cả nước.

Trải qua 03 vòng thi Bắc - Trung - Nam, các trường đại học và THPT đã tuyển chọn những đội tuyển mạnh nhất, xuất sắc nhất để tham dự ICPC Quốc gia lần này.

Có thể nói, đây là lần thi tại điểm thi miền Trung có nhiều đội tuyển tham dự nhất. Để đồng hành cùng các đội thi đến từ các tỉnh ngoài Thừa Thiên Huế, Trường ĐHKH đã chuẩn bị và hỗ trợ các phòng ở tại khách sạn cho các thí sinh và các huấn luyện viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất về vật chất và tinh thần cho các đội. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên là các sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đã hỗ trợ hết mình cho các thí sinh đến dự thi lần này. Mọi thắc mắc, yêu cầu của thí sinh và huấn luyện viên đều được Ban Tổ chức và các tình nguyện viên giải đáp, chia sẽ và hướng dẫn cụ thể.

Kỳ thi ICPC Quốc gia lần này có 415 đội tuyển tham dự, mỗi đội tuyển có 3 thành viên và lập trình trên một máy tính để giải quyết 13 bài toán (được ký hiệu là A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, K, L, M) trong thời gian 5 giờ đồng hồ (bắt đầu từ 08h00 và kết thúc lúc 13h00). Để đảm bảo cho các đội tuyển tham gia dự thi trong một thời gian dài liên tục, Trường ĐHKH đã chuẩn bị các suất ăn và nước uống cho các thí sinh và huấn luyện viên. Với công tác tổ chức chuyên nghiệp, chu đáo của Nhà trường, cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, được thí sinh và huận luyện viên của các đội tuyển đánh giá cao. Đây cũng chính là tiền đề để Trường ĐHKH tổ chức Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia Hue City 2023 tới đây từ ngày 05/12/2023 đến 08/12/2023.

Một số hình ảnh:

Tổ truyền thông