Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024.

Sáng 12/10, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Tỉnh TT Huế, 41A Hùng Vương, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học, chào đón hơn 1.300 tân sinh viên.

Tham dự lễ khai giảng có: TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế, đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các trường thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo công an Tỉnh Thừa Thiên Huế; các đơn vị, tổ chức và cá nhân tài trợ học bổng; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng Trường; cùng các quý thầy cô trong Đảng ủy, Hội đồng, Ban Giám hiệu Trường ĐHKH, Đại học Huế, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên cùng Ban thường vụ, chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch hội chiến binh và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà trường; các sinh viên tiêu biểu; các sinh viên đạt kết quả học tập và rèn luyện giỏi và xuất sắc được khen thưởng trong năm học 2022-2023 và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1.300 tân sinh viên Khóa K47.

Tại buổi lễ, TS. Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng trường đã đọc thư chúc mừng năm học mới của đồng chí Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Khóa K47 năm 2023, Trường ĐHKH có 1.305 tân sinh viên trúng tuyển vào nhiều ngành do nhà trường đào tạo, trong đó các khoa  Công nghệ thông tin, Hóa học, Báo chí truyền thông… có số lượng sinh viên trúng tuyển cao.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã chúc mừng tất cả các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, giỏi đại diện các khóa, đặc biệt là 1.305 tân sinh viên khóa K47 vừa bước vào môi trường học tập mới và nhiệt liệt biểu dương các thủ khoa, Á khoa các nhóm ngành năm 2023.

Với triết lý giáo dục của Nhà trường được xây dựng là: "Sáng tạo tri thức - Gắn kết thực tiễn - Kiến tạo tương lai"; với hệ thống giá trị cốt lõi "Sáng tạo - Nhân văn - Thích ứng" cũng nhằm mục đích duy nhất mang lại hạnh phúc cho người học. Thầy Hiệu trưởng cam kết cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường sẽ nỗ lực hết sức mình, tạo mọi điều kiện và đồng hành cùng các em sinh viên để các em trở nên xuất sắc hơn, là những con người toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ, với tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo cùng tinh thần phụng sự đất nước.

PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Trường ĐHKH và các đơn vị tài trợ đã khen thưởng và tặng thưởng cho sinh viên Thủ khoa và đạt kết quả cao trong kỳ thi và xét tuyển đại học 2023 và khen thưởng, trao tặng Giấy khen cho sinh viên đạt kết quả học tập giỏi và xuất sắc của năm học 2022-2023.

Trao tặng giấy khen và học bổng cho tân sinh viên Nguyễn Thị Như - khoa Kiến trúc là Thủ khoa Trường ĐH Khoa học với tổng điểm 28,10 điểm.

Được biết, năm học 2022 – 2023, hiệu quả của công tác tuyển sinh, chất lượng dạy học, số lượng đề tài nghiên cứu khoa học, khả năng chuyển giao công nghệ không ngừng nâng cao so với giai đoạn trước đó đã cho thấy sự đúng đắn trong chiến lược, sách lược dài hạn lẫn trung hạn và ngắn hạn của Nhà trường. Yếu tố chất lượng trong giáo dục đào tạo được đặt lên hàng đầu. Cụ thể là Nhà trường đã hoàn thành công tác Đánh giá ngoài 03 Chương trình đào tạo của các ngành trọng điểm, mũi nhọn bao gồm ngành Báo chí, Công nghệ thông tin và Kiến trúc; triển khai thành công công tác Đánh giá ngoài chu kỳ 2 được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long. Các thành tích này giúp xây dựng thương hiệu Trường ĐHKH là đơn vị giáo dục uy tín cho Nhà trường ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, từng bước trở thành đơn vị đào tạo khoa học cơ bản hàng đầu của đất nước.

Hệ thống cơ sở vật chất đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc trang cấp thiết bị dạy và học mới, hiện đại, đi kèm với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thực hành và phòng phục vụ hoạt động đào tạo của doanh nghiệp đã thay đổi bộ mặt của Nhà trường. Nguồn ngân sách của nhà trường đã được cải thiện theo hướng tích cực, bảo đảm chi đúng, chi kịp thời và không ngừng cải thiện, nâng cao các chế độ chính sách, phụ cấp, học bổng cho viên chức và sinh viên. Những khoản phụ cấp, phúc lợi cuối năm dành cho viên chức được phân bậc dựa trên hiệu quả công việc đã đạt được sự ủng hộ và đồng thuận lớn trong Nhà trường.

Công tác phong trào Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên có nhiều đổi mới cả trong tư duy tổ chức, quy mô sân chơi lẫn ý nghĩa bề sâu, tiêu biểu là những hoạt động văn nghệ thu hút gần cả vạn khán giả cùng hoạt động cộng đồng ý nghĩa của những câu lạc bộ đội nhóm. Có thể khẳng định rằng, phong Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học trong năm học qua đạt nhiều thành tích xuất sắc, nổi bật được Tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn ghi nhận, biểu dương khen thưởng và xã hội đánh giá cao.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học mới

Lãnh đạo Trường tặng hoa cám ơn các đơn vị tài trợ

Phát biểu của đại diện sinh viên K47