Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục

Sáng ngày 6/9/2023, tại hội trường A1, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long tổ chức lễ Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường ĐHKH, Đại học Huế.

Tham dự có: TS. Phí Thị Nguyệt Thanh, Phó Giám đốc TT KĐCLGD Thăng Long; PGS.TS. Bùi Duy Cam, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHKH Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Văn Đường, Phó Giám đốc TT KĐCLGD Thăng Long và các thành viên của đoàn; TS. Nguyễn Công Hào, Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên, ĐHH; PGS. TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường; cùng các thầy trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các khoa chuyên môn, các phòng ban chức năng và Trung tâm TT-TV; quý Thầy Cô trong hội đồng tự đánh giá, Ban Thư ký và các nhóm công tác chuyên trách; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị và đoàn thể, đại diện cán bộ, giảng viên và người học.

Thực hiện chủ trương của Bộ GD&ĐG, của Đại học Huế về công tác kiểm định chất lượng giáo dục, triển khai kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục của Nhà trường, Trường ĐHKH, Đại học Huế đã triển khai tự đánh giá chu kỳ 1 năm 2016, đánh giá ngoài năm 2017 và được công nhật đạt chuẩn chất lượng giáo dục, có giá trị đến tháng 9 năm 2022. Tháng 10 năm 2022, Nhà trường triển khai TĐG cơ sở giáo dục chu kỳ 2, Đánh giá nội bộ ĐHH tháng 6/2023, đăng ký đánh giá ngoài với TT KĐCLGD Thăng Long.

Tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Văn Đường, PGĐ Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và TS. Phí Thị Nguyệt Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng Long giới thiệu cụ thể thành phần Đoàn đánh giá ngoài, mục tiêu và nội dung khảo sát chính thức.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc và cám ơn Trung tâm kiểm định, các cấp lãnh đạo đã hỗ trợ, đồng hành cùng nhà trường trong công tác đánh giá ngoài, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nhiều mặt trong các hoạt động để khẳng định hình ảnh và vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học trên cả nước.

Đoàn sẽ nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách các tiêu chuẩn/tiêu chí; phỏng vấn các nhóm sinh viên đại học chính quy, cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn; lãnh đạo, cán bộ các Phòng, Trung tâm và lãnh đạo, cán bộ Đoàn thể; học viên cao học và nghiên cứu sinh; lãnh đạo Trường; cựu sinh viên đại học hệ chính quy; giảng viên; cựu học viên cao học và cựu nghiên cứu sinh; nhóm sử dụng lao động; quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng máy tính…; quan sát thư viện; quan sát thực tế Trạm Y tế, Khu thể thao, Nhà ăn, Ký túc xá và CSVC khác; Đoàn họp nội bộ để trao đổi kết quả phỏng vấn, quan sát thực tế… Chương trình làm việc được bắt đầu từ ngày 6/9/2023 và kết thúc vào ngày 10/9/2023.

Một số hình ảnh: