Tin tức

Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023'

Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đã tổ chức “Hành trình Về nguồn 2023” tại Thừa Thiên Huế với chủ đề “Đất mẹ thanh niên anh hùng”.

Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 1
“Hành trình Về nguồn 2023” của Trường Đại học Khoa học có chủ đề “Đất mẹ thanh niên anh hùng”.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Khoa học, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, cán bộ và đoàn viên, sinh viên ưu tú của nhà trường.

“Hành trình Về nguồn 2023” là hoạt động truyền thống hàng năm của Trường Đại học Khoa học, có mục đích góp phần tuyên truyền, tăng cường hoạt động giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”; giáo dục nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; phát huy trách nhiệm của cán bộ, chuyên viên, người lao động và người học, nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 2
Dâng hương tưởng niệm ở Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 3
Tuổi trẻ Đại học Khoa học đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đồng chí Nguyễn Phong Cảnh - Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Khoa học cho biết: “Thông qua hoạt động lần này, Đoàn trường mong muốn đoàn viên, thanh niên, sinh viên sẽ biết và được tìm hiểu về các địa danh mang dấu ấn lịch sử, quê hương của nhiều anh hùng cách mạng và tài nguyên về thiên nhiên cảnh quan tại Thừa Thiên Huế. Từ đó, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi người trẻ”.

Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 4
Tham quan và tìm hiểu về nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế.
Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 5
Ngôi nhà được xếp hạng là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia vào năm 1993 và Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2020.

Tại hành trình, tuổi trẻ Trường Đại học Khoa học đã đến thăm, tham quan các địa chỉ đỏ, làng nghề truyền thống tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, Trường Đại học còn có buổi giao lưu kết nối thế hệ trẻ Đoàn Trường Đại học Khoa học với Huyện đoàn Quảng Điền.

Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 6
Người trẻ được tham quan và lắng nghe những câu chuyện lịch sử về đồng chí Tố Hữu và quá trình hoạt động cách mạng ở nhà lưu niệm tại Quảng Điền.
Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 7
Trải nghiệm nghề Đan lát ở làng Bao La – nơi giữ gìn nét đẹp truyền thống nghề mây tre đan xứ Huế.

Về nguồn là một trong những hoạt động nâng cao kiến thức, bản lĩnh chính trị, học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiệu quả và thiết thực. Qua đây, người trẻ sẽ tự hào về truyền thống của cha ông qua các hình ảnh, tư liệu từ những di tích lịch sử, từ đó thế hệ trẻ càng cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập, rèn luyện, làm việc và cống hiến công sức để xây dựng quê hương, đất nước. Được biết trong thời gian tới, Trường Đại học Khoa học sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phong trào và tiếp tục duy trì phát huy các hoạt động thường niên như: Về nguồn, mùa hè xanh, sinh hoạt công dân, hội thảo, tạo ra các sân chơi mới… để các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia và phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

SVVN

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp