Lễ Khai giảng hệ đào tạo đại học năm học 2022-2023

Sáng ngày 3/11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Tỉnh TT Huế, 41A Hùng Vương, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và chào đón hơn 1172 tân sinh viên đã trúng tuyển vào khóa 45 của Trường.

Tham dự lễ khai giảng có: TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế, và đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các trường thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Huê; đại diện lãnh đạo công an Tỉnh Thừa Thiên Huế; các đơn vị, tổ chức và cá nhân tài trợ học bổng; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Vũ, Q.Chủ tịch Hội đồng Trường; cùng các quý thầy cô trong Đảng ủy, Hội đồng, Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên cùng Ban thường vụ, chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch hội chiến binh và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà trường; 43 sinh viên tiêu biểu; các sinh viên đạt kết quả học tập và rèn luyện giỏi và xuất sắc được khen thưởng trong năm học 2021-2022 cùng hơn 800 sinh viên đại diện cho các khóa 42,43,44,45,46 của nhà trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư chúc mừng năm học mới của đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tiếp đó, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2021 – 2022 và nhiệt liệt chúc mừng 1172 tân sinh viên đã đã tin tưởng, chọn Trường Đại học Khoa học là nơi sẽ trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và khởi đầu cho sự nghiệp của mình. Các em là những học sinh ưu tú, đã trải qua kỳ thi cam go, đầy thử thách và vinh dự trở thành sinh viên của Nhà trường. Các em cần ý thức được vai trò và sứ mệnh của mình trong tương lai, trở thành những công dân có đủ bản lĩnh, năng lực và trí tuệ đáp ứng yêu cầu phát triển tất yếu của xã hội. Nhà trường sẽ cam kết tạo mọi điều kiện, cơ hội để các em vượt qua mọi khó khăn phía trước, hiện thực hóa giấc mơ, hoài bão của mình; trở thành những người lao động có năng lực chuyên môn cao, có thái độ, đạo đức nghề nghiệp đúng và có khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, Trường ĐHKH và các đơn vị tài trợ đã khen thưởng và tặng thưởng cho sinh viên Thủ khoa và đạt kết quả cao trong kỳ thi và xét tuyển đại học 2022 và khen thưởng, trao tặng Giấy khen cho sinh viên đạt kết quả học tập giỏi và xuất sắc của năm học 2021-2022.

Nhà trường đã hoàn thành tốt kế hoạch năm học 2021-2022 cho 3880 sinh viên các hệ của Trường: 3226 hệ chính quy, 654 hệ vừa làm vừa học; 162 học sinh Trung học phổ thông chuyên. Tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học cho 585 sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy (trong đó có 46 SV xuất sắc, 449 SV khá, giỏi).

Song song với công tác đào tạo đại học, Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng và số lượng đầu vào các ngành đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ. Tính đến tháng 10/2022, Nhà trường đang quản lý và đào tạo 75 NCS với 16 chuyên ngành tiến sĩ và 666 học viên cao học với 23 chuyên ngành thạc sĩ; tổ chức trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ cho các học viên tốt nghiệp năm học 2021-2022 gồm 244 thạc sĩ và 32 tiến sĩ.

Công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đạt nhiều kết quả và thành tựu nổi bật với 105 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế có uy tín như WoS, SCOPUS, ESCI; cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường đã và đang triển khai thực hiện 02 đề tài cấp nhà nước, 15 đề tài nghiên cứu cơ bản, 15 đề tài cấp Bộ, 14 đề tài cấp Đại học Huế; 5 đề tài cấp tỉnh; 09 đề tài cấp Trường; 111 đề tài do sinh viên thực hiện.

Đặc biệt, trong năm học vừa qua, với mục tiêu nâng cấp Khối THPT Chuyên của Nhà trường nhằm phát huy tiềm lực của đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đáp ứng được chiến lược phát triển giáo dục, phát triển hệ thống trường THPT chuyên; đồng thời tham gia vào việc giải quyết nhu cầu học tập của học sinh, bồi dưỡng, đào tạo nhân tài cho địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận; Trường THPT chuyên Khoa học Huế đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép thành lập và ngày 06/7/2022, Hội đồng Trường Đại học Khoa học đã ban hành Nghị quyết số 15/NQ-HĐT thành lập  Trường THPT chuyên Khoa học Huế trực thuộc Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế - Đây là một mốc son mới, là niềm tự hào của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh đã và đang công tác, học tập ở ngôi trường THPT chuyên Khoa học Huế nói riêng, Trường Đại học Khoa học nói chung, đồng thời đây cũng chính là sự tin yêu, trao gửi trách nhiệm của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và ngành giáo dục đối với Nhà trường những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh:

Các tiết mục văn nghệ

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng và các đơn vị tài trợ tặng thưởng cho sinh viên thủ khoa của Trường

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng và đơn vị tài trợ khen thưởng sinh viên thủ khoa ngành đào tạo, kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022.

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng và đơn vị tài trợ khen thưởng các sinh viên kết quả học tập Xuất sắc, giỏi các ngành đào tạo trong năm học 2021-2022

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng và TS. Bùi Quang Vũ, Q.Chủ tịch Hội đồng Trường và đại diện học bổng của GS. Hồng Dương Nguyễn Văn Hai trao tặng học bổng cho sinh viên vượt khó và có thành tích học tập tốt

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền và TS. Phan Tuấn Anh thay mặt Trường nhận học bổng của các đơn vị tài trợ

Tặng hoa cám ơn các nhà tài trợ