Hội thảo chuyên đề An toàn thông tin ZERO TRUST SHARING FOR HUE

Sáng ngày 29/10, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo chuyên đề về An toàn thông tin ZERO TRUST SHARING FOR HUE

Tham dự có Ông Cung Trọng Cường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Tống Phước Minh, Phó Chủ tịch Hội CNTT và ĐTVT Tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Kiều Bảo Tiên, giám đốc Công ty GOSU chi nhánh Huế; Ông Nguyễn Đôn Kim Hưng, giám đốc Công ty STDIO Huế; TS. Bùi Quang Vũ, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Trần Thanh Lương, Trưởng Phòng Đào tạo đại học và CTSV; TS Nguyễn Hoàng Hà, Trưởng Khoa CNTT; TS Phan Hải Phong, Phó Trưởng Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu cùng hơn 200 quý Thầy Cô, giảng viên, sinh viên các Khoa Công nghệ thông tin, Toán và Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu.

Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự và chia sẻ của Ông Philip Hung Cao, Trưởng nhóm Giải pháp Công nghệ kênh Đối tác và Chuyên gia Zero Trust khu vực Đông Nam Á kiêm Đại sứ Zero Trust & thành viên Văn phòng Giám đốc ANTT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản.

Hội thảo là cơ hội để các đại biểu trao đổi về chủ đề An toàn thông tin ZERO TRUST nhằm chia sẻ những kiến thức, thông tin bổ ích giúp mọi người hiểu rõ hơn về bảo mật thông tin mạng. Hội thảo đã được nghe Ông Philip Hung Cao, Trưởng nhóm Giải pháp Công nghệ kênh Đối tác và Chuyên gia Zero Trust khu vực Đông Nam Á trình bày về thực tế mức độ an toàn của không gian mạng, những giải pháp để bảo đảm an toàn thông tin trong thời đại hiện nay.

Sự tiến bộ của công nghệ và những thay đổi trong cách chúng ta làm việc có nghĩa là các mối đe dọa an ninh mạng cũng tăng lên và chúng ta đang phải đối mặt với các mối đe dọa mới mỗi ngày. “Zero Trust” là mô hình bảo mật không tin cậy, còn được gọi là kiến trúc không tin cậy, kiến trúc mạng không tin cậy hoặc truy cập mạng không tin cậy. Zero Trust là một triết lý an ninh mạng nói rằng không ai trong hoặc ngoài mạng được tin cậy trừ khi sự nhận diện của họ đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Zero Trust hoạt động dựa trên giả định rằng các mối đe dọa cả bên ngoài và bên trong mạng là một yếu tố có mặt khắp nơi. Zero trust cũng giả định rằng mọi nỗ lực truy cập vào mạng hoặc một ứng dụng đều là một mối đe dọa.

Tại Hội thảo, các đại biểu, giảng viên, sinh viên đã trao đổi rất sôi nổi. Thông qua Hội thảo này, nhiều giảng viên, sinh viên đã được tiếp cận với chủ đề mới rất thiệt thực, ý nghĩa bổ ích cho việc đảm bảo an toàn thông tin không gian mạng. Zero Trust là mô hình giúp chúng ta thích ứng, phòng vệ chủ động và tự động trong bối cảnh mới của chuyển đổi số

Tường Du

Một số hình ảnh: