Lễ Công bố Quyết định thành lập Trường THPT chuyên Khoa học Huế và Khai giảng năm học 2022 – 2023

Sáng ngày 05/9/2022, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trường THPT chuyên Khoa học Huế và Khai giảng năm học 2022-2023.

Tham dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế; Bà Hồ Thị Liên, Trưởng Phòng TCCB Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh TT Huế; TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện Hội Khuyến học Tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện hội cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên Khoa học Huế; PGS. TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Vũ, UVTV Đảng ủy, Q Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Trường ĐHKH; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, cùng toàn thể giáo viên, giảng viên và học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Huế.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phụ trách Phòng TCHC đã công bố các quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế về việc cho phép thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Huế trực thuộc Trường ĐHKH, Đại học Huế; Công bố Quyết định thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Huế trực thuộc Trường ĐHKH và Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao quyết định cho phép thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Huế trực thuộc Trường ĐHKH, Đại học Huế

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH trao quyết định, tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Hiệu trưởng và....

....các Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Huế

Theo đó, PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó hiệu trưởng Trường ĐHKH, Đại học Huế được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Huế. ThS Hoàng Nguyễn Tuấn Minh và TS. Nguyễn Văn Hùng, giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng.

Từ năm học 1995 – 1996, Khối THPT chuyên của Trường ĐHKH đã tuyển sinh và đào tạo khóa chuyên Toán đầu tiên. Đến nay, sau 27 năm xây dựng và phát triển, Khối THPT chuyên (nay là Trường THPT chuyên Khoa học Huế) đã đạt được nhiều dấu ấn và thành tựu đáng tự hào với nhiều giải thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia, huy chương olympic toàn quốc, giải thưởng KHKT cấp tỉnh…Nhà trường phát triển, mở rộng đào tạo với số lượng 06 chuyên, bao gồm: chuyên Toán, chuyên Văn, chuyên Hoá, chuyên Sinh, chuyên Tin và chuyên Lý.

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT chuyên Khoa học Huế đón chào 209 em học sinh khối 10 vừa trúng tuyển vào 6 chuyên. Trường được thành lập trong bối cảnh ngành giáo dục đẩy mạnh đổi mới toàn diện. Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Khoa học Huế sẽ nỗ lực để phát huy truyền thống, thích ứng với bối cảnh mới, đồng thời không ngừng vươn tầm khẳng định thương hiệu trường THPT chuyên Khoa học Huế, xứng đáng với sự kỳ vọng và tin tưởng của phụ huynh, học sinh và xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường. Lãnh đạo tỉnh hy vọng Trường THPT chuyên Khoa học Huế phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài có uy tín, chất lượng, xứng đáng với truyền thống, tiềm lực của nhà trường và niềm tin của xã hội; đồng hành cùng với ngành giáo dục tỉnh để có những bước phát triển mới, có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, Trường và nhà tài trợ cũng đã tặng thưởng cho các em Thủ khoa đầu vào; trao học bổng khuyến khích học tập cho học sinh chuyên năm học 2021 – 2022 và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống Khai trường

Một số hình ảnh:

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng

Đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tặng hoa chúc mừng

Đại diện Hội phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng

TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phụ trách Phòng TCHC công bố các quyết định

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Huế phát biểu nhận nhiệm vụ

TS. Nguyễn Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Huế đọc thư của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao tặng khen thưởng cho các thủ khoa đầu vào của trường

Đại diện học sinh lớp 10 phát biểu cảm tưởng

Thầy Tôn Thất Tuấn điều hành chương trình lễ công bố và lễ khai giảng năm học mới