Khoa Môi trường tham gia Hội thảo Quốc tế "Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khoẻ con người"

Ngày 10-11/3/2022 Hội thảo Quốc tế về chủ đề “Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đồng tổ chức với các đối tác Vương quốc Anh theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. Khoa Môi trường, Đại học Khoa học - Đại học Huế đã phối hợp cùng tổ chức với vai trò là điểm cầu tại thành phố Huế.

Trong hai ngày tổ chức, Hội thảo Quốc tế về chủ đề "Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khoẻ con người" đã có hơn 30 báo cáo về các lĩnh vực liên quan. Trong đó các Báo cáo “Giảm thiểu ô nhiễm thông qua quan hệ đối tác – kết quả phân tích toàn cầu”; “Giảm thiểu ô nhiễm thông qua quan hệ đối tác – kiểm tra cách nhìn nhận của Việt Nam" do  Hội liên hiệp Bảo tồn Thiên nhiên (JNCC) trình bày. Nội dung Phân tích toàn cầu về tác động của ô nhiễm môi trường đối với ĐDSH và Kết quả đánh giá tại Việt Nam của JNCC đã được nhiều chuyên gia quan tâm và được thảo luận khá sôi nổi. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng: đây là vấn đề khá mới mẻ trong bảo tồn Đa dạng sinh học và bảo vệ sức khoẻ con người. Vì thế, cần phải nghiên cứu một cách nghiêm túc hơn, để làm rõ những nội dung trong Báo cáo đã nêu.

Khoa Môi trường, Đại học Khoa học - Đại học Huế  tham gia với vai trò là một điểm cầu của hội thảo với sự chủ trì của PGS.TS Lê Văn Thăng (Phó Chủ tịch VACNE) và PGS.TS Hoàng Công Tín trình bày tham luận  "Tác động của biến động sử dụng đất đến đa dạng sinh học và diện tích phân bố của các thảm cỏ biển ở một số vùng biển ven bờ Việt Nam".

Dưới đây là một số hình ảnh tại đầu cầu ở Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Huế.
PGS. TS. Lê Văn Thăng, Phó chủ tịch VACNE phát biểu tại hội thảo

Hội thảo được phát trực tuyến tại đầu cầu Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Huế