Tin tức

Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế trao tặng 1000 nón chắn giọt bắn hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh TT Huế

Nhận thấy trong những ngày vừa qua nhu cầu người dân từ các tỉnh miền Nam về quê ngày càng nhiều và vẫn đang tiếp tục trong những ngày tới. Cùng với sự chung tay vào cuộc của các cơ quan chức năng, chính quyền, các tập thể và cá nhân các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã phát huy tối đa các nguồn lực hỗ trợ để góp phần giúp đỡ bà con về quê an toàn. HSV Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế mong muốn chung tay đóng góp chút tinh thần động viên, hỗ trợ các lực lượng và bà con trong công tác phòng, chống dịch.Trong chiều nay 10/10, đại diện HSV Nhà Trường cùng các CLB Đội Nhóm trong Nhà trường đã trao tặng 1000 nón chắn giọt bắn, gửi đến Trung tâm điều hành Hội phản ứng nhanh của Tỉnh PUN75.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện và đôi bàn tay khéo léo cùng sự nhiệt tình các cán bộ, hội viên, sinh viên từ các Liên Chi hội các Khoa chuyên môn, các CLB Đội Nhóm trong Nhà trường ... từ những vật liệu đơn giản: xốp, nhựa mica trong, keo nến, ghim... đã làm ra những chiếc nón chắn giọt bắn xinh xinh... Những chiếc nón chắn giọt bắn này dễ làm, dễ dàng lau rửa, khử khuẩn, có thể tái sử dụng nhiều lần. Mọi người vừa đeo khẩu trang bên trong, vừa đeo thêm mặt nạ ngăn giọt bắn bên ngoài sẽ nâng cao hiệu quả phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Bạn Dương Thảo Linh, Chủ nhiệm CLB Báo chí HUSC chia sẻ "Thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của Hội sinh viên Trường, CLB Báo chí rất vui khi được góp một chút sức trẻ đồng hành cùng HSV trong công tác phòng chống dịch vì theo bản thân em giữ an toàn cho tuyến đầu chống dịch cũng là giữ an toàn cho bản thân mỗi chúng ta. Hy vọng dịch bệnh sớm được đầy lùi".

Được biết, trong thời gian dịch bệnh kéo dài, HSV Nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch như tuyên truyền, tổ chức cuộc thi tìm hiểu về covid, thiết kế avatar, poster, thành lập các đội tình nguyện, quyên góp tặng quà cho gia đình khó khăn, sinh viên khó khăn, trao tặng dung dịch sát khuẩn, kêu gọi và đóng góp ủng hộ miền Nam chống dịch... Và vừa qua, HSV Nhà trường đã cho ra mắt MV "Hành khúc mặt trận Corona", MV đã được đăng tải trên rất nhiều kênh báo đài, mạng xã hội từ TƯ đến địa phương nhằm cổ vũ tinh thần, tiếp lửa cho các anh nơi tuyến đầu chống dịch.

Một số hình ảnh:

Hội Sinh viên

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp