Tin tức

Hội sinh viên Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế: đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID – 19, ngoài việc chỉ đạo sinh viên  thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế, của chính quyền địa phương và của Đại học Huế, Hội Sinh viên (HSV) Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều biện pháp và hoạt động cụ thể.

Từ khi xuất hiện những ca dương tính đầu tiên trong nước, HSV Trường đã chủ động nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho toàn thể Hội viên, Sinh viên (HVSV) bằng hình thức tuyên truyền thường xuyên những khuyến cáo về phòng, chống dịch. Ban Chấp hành Hội đã luôn cập nhật thông tin nhanh chóng và kịp thời để có kế hoạch hoạt động tuyên truyền phổ biến, quán triệt trong HVSV nắm rõ và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo tại các văn bản của Chính phủ, Bộ Y Tế, Tỉnh, ngành giáo dục... để cùng nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và những người thân trong gia đình và cộng đồng xung quanh.

Trong thời gian học trực tuyến, HSV Nhà trường đã chủ động linh hoạt, sáng tạo các hoạt động phù hợp để đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch như: Phát động cuộc thi HUSC Chung tay đánh bay covid-19; cuộc thi khoảnh khắc quân sự thời covid; triển khai phong trào thiết kế poster, frame avatar ... để cổ vũ và tuyên truyền về phòng, chống dịch. Ngoài ra, Hội Sinh viên Trường đã chỉ đạo các Liên chi hội sinh viên các Khoa, các câu lạc bộ, đội, nhóm thành lập các đội phản ứng nhanh, các nhóm tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương; chỉ đạo các đơn vị triển khai làm các sản phẩm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch như vành tai giả, nón chắn giọt bắn, hướng dẫn sinh viên cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone cũng như quán triệt thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K”. Ngoài ra các tiểu ban trong HSV cũng đã và đang triển khai những hoạt động phù hợp như thể thao mùa dịch, nhạc online hay phương pháp học và thi online hiệu quả...

HSV Trường luôn kêu gọi, vận động hội viên, sinh viên tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần trong công tác phòng, chống dịch tại các địa phương... Vừa qua, HSV Nhà trường cũng đã chung tay cùng HSV Đại học Huế trao quà động viên tinh thần xung kích tình nguyện của các bạn sinh viên Trường Đại học y dược đang tham gia phòng, chống dịch tại Phú Lộc và Ga Huế.

Bên cạnh đó, Hội Sinh viên Nhà trường cũng đã tăng cường sử dụng công nghệ thông tin và tận dụng triệt để kênh BCH Hội,  Liên chi hội trưởng, Ban Chủ nhiệm các CLB Đội Nhóm để thường xuyên nhắc nhở HSSV khai báo y tế, khai báo thông tin dịch tễ hoặc nắm bắt thông tin hai chiều để có định hướng và xử lý kịp thời. Thông qua đó, HSV Trường luôn chủ động trong việc cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh.

Chính vì vậy, vừa qua, tập thể HSV Trường và cá nhân Chủ tịch HSV Trường đã được Giám đốc Đại học Huế khen thưởng vì có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quyết định số 522/QĐ-ĐHH ngày 06/5/2021.

Nguyễn Tường Du, Chủ tịch HSV

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp