Tin tức

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Ngày hội tân sinh viên.

Sáng ngày 20/11, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự có: đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo các Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Công An Phường Phú Nhuận, Thành phố Huế; Uỷ Ban nhân dân Phường Phú Nhuận, Thành phố Huế; Công ty du lịch Đại Bàng và Hội doanh nhận trẻ tỉnh TT Huế; PGS.TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Nguyễn Công Hào, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế; ThS. Phan Minh Huấn, Phó Chánh Văn phòng Đảng, đoàn thể Đại học Huế; ThS. Nguyễn Văn Hoà, Phó chánh văn phòng ĐHH; các Thầy nguyên là cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế các Nhà giáo ưu tú đã nghỉ hưu trên địa bàn Tỉnh, các thầy cô giáo đang thính giảng, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các thầy trong Ban Giám hiệu, Đảng ủy, Hội đồng Trường, đội ngũ Giáo sư, PGS cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức nhà Trường.

Văn nghệ chào mừng

Tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và vui mừng, tự hào, biểu dương những thành tích mà toàn thể cán bộ và sinh viên đã đạt được trong năm học qua.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng,Hiệu trưởng đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Năm học 2019 - 2020, Nhà trường vinh dự có 01 Nhà giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Toàn quốc; 08 Nhà giáo, 03 tập thể được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua, Bằng khen và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; nhiều Nhà giáo được Giám đốc Đại học Huế tặng thưởng Quỹ khuyến khích tài năng năm 2020; thông qua kết quả năm học, nhiều sinh viên được Hiệu trưởng tặng giấy khen, đặc biệt, một số em đã đoạt được các giải thưởng về khoa học và công nghệ quốc gia, địa phương..

PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng khẳng định rằng, để có được những thành tựu vô cùng to lớn đó là công lao của nhiều thế hệ đã gắn bó và đi lên cùng sự phát triển của Nhà trường, trong đó đội ngũ thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn và quyết định; ngoài ra, còn có sự chung sức, chung lòng của những người làm công tác quản lý, cán bộ hành chính, phục vụ với những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức quan trọng cho sự nghiệp giáo dục của cơ quan/đơn vị. Tại buổi lễ, PGS.TS. Võ Thanh Tùng đã gửi lời chúc sức khỏe đến các thế hệ nhà giáo của Trường ĐHKH - những người đã đóng góp công sức và trí tuệ cho sự nghiệp đào tạo của Nhà trường, của đất nước trong hơn nửa thế kỷ qua. Và dịp này, thầy Hiệu trưởng cũng mong muốn mỗi cán bộ, viên chức của Nhà trường cần phát huy và đề cao trách nhiệm của Nhà giáo; phải cùng nhau nuôi dưỡng niềm say mê, khuyến khích tài năng, sáng tạo, tôn trọng sự khác biệt trong ý tưởng khoa học của mỗi cá nhân, với mục tiêu chung đó là tất vì học sinh, sinh viên thân yêu, vì sự phát triển bền vững của Trường Đại học Khoa học, xứng đáng truyền thống hơn 63 năm xây dựng và phát triển.

Dịp này, Lãnh đạo Nhà trường đã tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo của Trường là Nhà giáo ưu tú, nhà giáo nhân dân đã nghỉ hưu tại Huế và đang công tác tại Trường; trao Huy hiệu 30 năm và 40 năm tuổi Đảng; tặng hoa và trao các quyết định khen thưởng: chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2019; bằng khen của thủ tướng chính phủ; Cờ thi đua, Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân và tập thể;

Trường cũng đã xướng danh các thầy cô giáo đã có thành tích về KHCN trong năm học vừa qua được Giám đốc Đại học Huế và Hiệu trưởng Trường ĐHKH ký quyết định khen thưởng khuyến khích tài năng năm 2020.

Một số hình ảnh:
TS. Phan Tuấn Anh, Trưởng Phòng TCHC điều hành chương trình lễ kỷ niệm 20/11

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng

PGS.TS.Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các NGND, NGƯT 

TS. Trương Quý Tùng và PGS.TS. Võ Thanh Tùng trao Huy hiệu và tặng hoa các đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng

PGS.TS. Phạm Thị Ngọc Lan, Khoa Sinh học nhận danh hiệu Chiến sĩ thi toàn quốc năm 2019

PGS.TS. Trương Thị Bích Phượng, Khoa Sinh học nhận Bằng khen của Thủ tướng 

Phòng CT - HSSV nhận Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Khoa CNTT và Phòng Đào tạo Đại học nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Sơn và PGS.TS. Võ Thanh Tú nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ 2018 - 2019

GS.TS Đinh Quang Khiếu, PGS.TS. Nguyễn Mậu Hân, TS.Hoàng Đình Trung, TS.Lê Văn Tường Huân và ThS. Hoàng Lê Thúy Nga nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

(Tin và ảnh: Mai Thi)

Sáng cùng ngày 20/11, trước tiền sãnh nhà A, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế (77 Nguyễn Huệ, TP Huế); Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học cũng đã tổ chức thành công chương trình Ngày hội Chào đón Tân sinh viên.

Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động: “Gian hàng 0 đồng – HUSC” – dành tặng món quà nhỏ mang giá trị tinh thần chào đón tân sinh viên khoá 44 như các hoạt động gian hàng; trao quà cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng của thiên tai; các hoạt động trò chơi lớn…

Ngày hội tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho toàn thể sinh viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi và tạo mạng lưới kết nối giữa các Liên chi đoàn trong nhà trường. Từ không gian ngày hội vui vẻ, thân thiện giúp các tân sinh viên từng bước thích nghi với môi trường đại học.

Theo Hữu Phúc

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

2nd Symposium of JSPS Core-to-Core program

Center of Excellence in Health Risk Assessment for Adaptation to Climate Change