Tin tức

Cơ hội thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên khối Khoa học tự nhiên của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Ngày 17/11 tại Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã diễn ra Chương trình tổng kết năm học 2019-2020 của “Dự án KIS-GE Intership Program”.

Tham dự có: Ông Kondo Hidemasa Trưởng Dự án KIS-GE Intership Program; Ông Shimpei Ota Giám đốc Công ty Grande – Etoile; PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thanh Lương, Trưởng Phòng ĐTĐH – CTSV; PGS.TS. Hoàng Quang, Trưởng Khoa CNTT cùng 40 bạn sinh viên K41, K42 Khoa CNTT đã tham gia dự án.

Dự án KIS – GE Internship Program được triển khai tại Trường ĐHKH, Đại học Huế từ năm học 2019 – 2020, dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Dự án đang đào tạo chương trình tiếng Nhật cho gần 40 sinh viên tham gia, gồm các bạn sinh viên khóa  K41 và K42.

Năm học 2019 – 2020, các sinh viên thuộc dự án KIS – GE đã được tham gia các buổi Seminar – Định hướng nghề nghiệp do thầy Kondo Hidemasa chủ trì và báo cáo, được đào tạo tiếng Nhật cũng như tác phong, phong cách làm việc Nhật Bản. Dự án cũng đã hỗ trợ giúp sinh viên đăng ký kỳ thi sát hạch tiếng Nhật JLPT vào tháng 7/2020, 100% sinh viên đăng ký tham gia thi đủ mọi cấp độ từ N5, N4, N3 đặc biệt có sinh viên đã đăng ký dự thi N2. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Kỳ thi sát hạch năng lực tiếng Nhật đã bị hoãn trên toàn thế giới. Dự kiến tháng 12/2020 sẽ tiếp tục tố chức và hỗ trợ sinh viên đăng ký.

Dự án KIS-GE Intership Program và một số nhà đầu tư đã tiến hành tài trợ, phối hợp tổ chức kỳ thi OLP lập trình dành cho sinh viên của Khoa CNTT, các khoa khác trong trường và các trường thuộc Đại học Huế tháng 11 năm 2019.

Trong năm học 2020 – 2021, Dự án đã tiến hành tiến cử 6 bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và thái độ tích cực để giới thiệu đến phía Nhật Bản. Sau khi cân nhắc và sơ vấn đã có 3 sinh viên được giới thiệu trực tiếp để phỏng vấn với các nhà đầu tư. Kết quả sinh viên Nguyễn Quang Gia Khánh đã được tuyển chọn để thực tập tại Nhật Bản vào năm 2021. Đây là thành quả bước đầu đánh dấu cho sự thành công của dự án và đặt viên gạch đầu tiên cho các khóa tiếp theo. Hiện tại, Khánh đã được dự án tuyển vào làm bán thời gian tại Dự án.

Phát biểu tại buổi tổng kết, PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng đã cám ơn đến Ông Kondo Hidemasa, ông Shimpei, Cty Grande – Etoile đã tin tưởng, lựa chọn Trường ĐHKH để hợp tác. Chương trình đưa sinh viên sang Nhật Bản làm khóa luận tốt nghiệp đã gặt hái được những thành công bước đầu, đã có 01 sinh viên được các doanh nghiệp lựa chọn cho khóa đầu tiên, 40 bạn sinh viên K41, K42 đã nỗ lực tham gia đầy đủ. Mong rằng trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục, trao đổi, thảo luận, đề xuất, thiết lập những cơ chế và phương thức phối hợp phù hợp tối ưu với những yêu cầu, điều kiện cụ thể  giữa hai bên với mục đích cao nhất: Tất cả vì sinh viên thân yêu, vì hành trang lập nghiệp và ngày mai tưoi sáng của các em.

Đặc biệt, dự kiến năm học 2020 -2021 dự án sẽ mở rộng quy mô cho phép sinh viên các ngành khoa học tự nhiên tham gia vào dự án, hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật miễn phí. Năm 2021 được dự báo là một năm phục hồi kinh tế Nhật Bản cũng như nhu cầu la động cấp cao sẽ không ngừng gia tăng. Chính vì vậy dự án sẽ mở rộng phạm vi không chỉ riêng ngành Công nghệ thông tin mà tất cả sinh viên các ngành khoa học tự nhiên của Trường  đều có thể tham gia và kết nối./..

Một số hình ảnh:

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021 KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ