BÍ THƯ THỨ NHẤT TRUNG ƯƠNG ĐOÀN THĂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC HUẾ

Trong ngày Hội trại 22/3/2017 trường Đại học Khoa học – Đại học Huế đã vinh dự đón tiếp Đ/c Lê Quốc Phong  Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX và Đ/c Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học, Phó chủ tịch thường trực hội sinh viên Việt Nam, cùng các lãnh đạo của Ban Trương ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên về thăm trường nhân dịp kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2017), kỉ niệm 42 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên – Huế và đặc biệt trong những ngày toàn thể lãnh đạo cán bộ công nhân, viên chức học sinh, sinh viên nhà trường đang ra sức thi đua học tập, giảng dạy và rèn luyện chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường ĐH Khoa học – Huế.

Bên cạnh đó còn có đ/c Trần Gia Công, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thừa Thiên – Huế; đ/c Phan Hoàng Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Đảng ủy viên Đảng ủy Đại học Huế, Bí thư Đoàn TNCSHCM Đại học Huế.

Đại diện trường ĐH Khoa học, Đại học Huế đón tiếp các đồng chí Trung ương Đoàn, Hội sinh viên có PGS. TS Võ Thanh Tùng, Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu nhà trường; đ/c Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Đảng ủy Viên, Bí thư Đoàn, trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên Nhà trường cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Đoàn thanh niên, Ban thư ký Hội sinh viên nhà trường.

Đại học Khoa học Huế vinh dự đón tiếp  Đ/c Lê Quốc Phong về thăm trường

Đoàn công tác đã đi thăm khuôn viên trường, quan sát các sinh viên tham gia các hoạt động hội trại và đặc biệt đến thăm phòng truyền thống nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Khoa học Huế.

Đoàn công tác tham quan nhà trường

Quan sát các hoạt động của các bạn sinh viên trong ngày hội.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, PGS-TS Võ Thanh Tùng, Phó hiệu trưởng đại học Khoa học Huế, đã giới thiệu với đ/c Lê Quốc Phong về lịch sử 60 năm hình thành, phát triển của trường; các thành tựu giáo dục và đào tạo, đối ngoại, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ nổi bật của đơn vị…. Đồng chí Bí thư Đoàn trường Hoàng Nguyễn Tuấn Minh cũng giới thiệu với  anh Lê Quốc Phong những nét chính về hoạt động Đoàn, Hội tại Đại học Khoa học Huế.

Đc Võ Thanh Tùng, Phó hiệu trưởng giới thiệu về các hoạt động Khoa học công nghệ

Tham quan phòng truyền thống của nhà trường

Đồng chí Lê Quốc Phong chia sẻ: “Hôm nay tôi dành thời gian xuống thăm các bạn nhân dịp kỉ niệm 60 năm thành lập trường, tôi cũng là dân khoa học như các bạn, tôi học Đại học Khoa học tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi thấy rằng các bạn sinh viên thời này trẻ trung, năng động hơn chúng tôi ngày xưa, thấy thế hệ đàn em cố gắng tôi cũng mừng. Về Đại học Khoa học Huế tôi được biết các hoạt động Đoàn Hội rất tích cực trong Đại học Huế và có truyền thống từ lâu năm, tôi tin rằng với lực lượng trẻ sẽ có những hoạt động mới mẻ sắp tới. Nhân dịp này xin gửi lời chúc mừng, lời chúc sức khỏe đến các thầy, cô trường Đại học Khoa học Huế, mong rằng trong thời gian tới nhà trường sẽ có nhiều mô hình sáng tạo trong hoạt động Đoàn- Hội.”

Đ/c Hoàng Nguyễn Tuấn Minh giới thiệu về các hoạt động của sinh viên.

Về phía trường Đoàn trường ĐHKH Huế, đồng chí Hoàng Nguyễn Tuấn Minh cho biết: “Trường Đại học Khoa học gồm 16 khoa, hơn 6500 sinh viên. Mỗi năm các hoạt động Đoàn – Hội sinh viên có hơn 50 hoạt động lớn, ngoài ra các Liên chi đoàn có hoạt động riêng. Về tổ chức Hội, Đoàn trường – Hội sinh viên định hướng tập trung vào việc phát triển các CLB – Đội – Nhóm trên tất cả các mặt từ học thuật, thể thao, thiện nguyện ….. Vừa qua trường cũng có tổ chức các hoạt động như Giải đá truyền thống học sinh – sinh viên, Cuộc thi tìm hiểu về trường, cuộc thi ảnh về Nhà trường và hiện tại trường đang tổ chức Hội trại cho toàn thể sinh viên với nhữn hoạt động bên lề rất hấp dẫn. Hứa hẹn trong thời gian tới Đoàn – Hội của trường sẽ có những hoạt động mới mẻ để đáp ứng nhu cầu của các bạn đoàn viên, sinh viên”

Đ/c Lê Quốc Phong trao quà cho Đoàn Hội nhà trường.

PGS-TS Võ Thanh Tùng tặng quà nhân dịp 60 năm Xây dựng và phát triển cho đoàn công tác.

CLB Báo chí –Trường Đại học Khoa học Huế.