Tin tức

Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tham dự các hội thảo về hợp tác quốc tế tại Kyoto, Nhật Bản

Nhận lời mời của Đại học Kyoto, PGS.TS Hoàng Văn Hiển – Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Ngọc Tùng – Phó trưởng khoa Kiến Trúc đã có chuyến công tác tại Kyoto (Nhật Bản) từ ngày 5 đến 7/3/2017. Chuyến công tác này nhằm củng cố mối quan hệ sẵn có và thúc đẩy hợp tác trên phạm vi rộng hơn giữa Trường Đại học Khoa học Huế và các trường thành viên của Đại học Kyoto.

Các hoạt động chính diễn ra vào ngày 6/3. Trong buổi sáng, Trường Sau đại học về Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu (GSGES), Đại học Kyoto đã tổ chức Hội thảo thúc đẩy hợp tác giữa Đại học Kyoto và các đại học đối tác khu vực Đông Dương.  Tham dự hội thảo, ngoài các GS của GSGES, có lãnh đạo các trường đến từ Việt Nam (Trường Đại học Khoa học Huế, Trường Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội),Thái Lan (Đại học Mahidol), Lào (Đại học Champasak) và Campuchia (Đại học Nông nghiệp Hoàng gia). PGS.TS Hoàng Văn Hiển đã có bài trình bày giới thiệu các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học Khoa học trong thời gian qua. Bài trình bày đã cho thấy bức tranh tổng thể về tiềm năng và thế mạnh của trường và gợi mở những hướng hợp tác mới cho các GS của GSGES.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học tham dự Hội thảo khởi động Chương trình quốc tế về phát triển xã hội thích ứng với biến đổi khí hậu do Trường Sau đại học về Kỹ thuật (GES), Đại học Kyoto chủ trì. Đây là chương trình hợp tác giáo dục quốc tế giữa Đại học Kyoto và một số trường đối tác ở Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia và Myanmar, kéo dài trong 5 năm (2017 - 2021). Chương trình này sẽ mang đến cơ hội cho sinh viên các trường đối tác (trong đó có Đại học Huế) đến Đại học Kyoto học tập, nghiên cứu về biến đổi khí hậu thông qua các khóa học ngắn hạn.

Tuy thời gian của chuyến công tác không dài, sự hiện diện của PGS.TS Hoàng Văn Hiển trong các sự kiện lần này đã làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa Đại học Kyoto và Trường Đại học Khoa học, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai. Sau khi kết thúc nội dung công việc, PGS.TS Hoàng Văn Hiển cũng dành thời gian gặp mặt, động viên các cán bộ của trường đang học tập ở khu vực Kansai (Nhật Bản).

Một số hình ảnh hội thảo

PGS.TS Hoàng Văn Hiển tham dự Hội thảo của GSGES


PGS.TS Hoàng Văn Hiển trình bày báo cáo


Hình ảnh Hội thảo khởi động Chương trình quốc tế về phát triển xã hội thích ứng với biến đổi khí hậu


Các đại biểu tham dự hội thảo

Tiến Hoàng

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

2nd Symposium of JSPS Core-to-Core program

Center of Excellence in Health Risk Assessment for Adaptation to Climate Change