FACULTY OF POLITICAL THEORY

0234.3825698

Hội thảo khoa học "Quảng Bình với phong trào thi đua yêu nước - Giá trị lý luận và thực tiễn"

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), sáng ngày 24/5, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Quảng Bình với phong trào thi đua yêu nước - Giá trị lý luận và thực tiễn”.

70 năm kể từ Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, theo tư tưởng của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, phong trào thi đua yêu nước của nhân dân ta đã thực hiện thành công các nhiệm vụ cách mạng, đưa tới những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu hoạt động trên lĩnh vực tư tưởng lý luận đến từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và các trường đại học trong, ngoài tỉnh.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe 9 báo cáo khoa học, liên quan đến các nội dung: Quan điểm biện chứng về thi đua yêu nước trong tư tưởng Hồ Chí Minh; Quảng Bình với các phong trào thi đua yêu nước theo lời Bác Hồ dạy; tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và sự vận dụng của tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn hiện nay…

Đây là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý và giảng viên Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế có cơ hội trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao nhận thức và vận dụng đúng đắn phong trào thi đua yêu nước trong điều kiện mới theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gắn các phong trào thi đua yêu nước thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội với mục tiêu xây dựng con người mới XHCN.

Một số hình ảnh của hội thảo

Bên cạnh đó, công đoàn kết hợp với khoa đã tổ chức cho cán bộ của khoa đi tham quan suối Mooc tại Quảng Bình

Khoa Lý luận chính trị  28-05-2018 In
  • Tổng số thành viên: 36