FACULTY OF POLITICAL THEORY

0234.3825698
 

Giới thiệu về chi đoàn Triết K35

  Chi đoàn lớp Triết K35 được thành lập vào tháng 9 năm 2011, trên cơ sở của lớp Triết K35. Chi đoàn trực thuộc Liên chi đoàn khoa Lý luận chính trị, đại học Khoa học Huế. Toàn chi đoàn gồm có 15 đoàn viên trong đó có 5 đoàn viên nam và 10 đoàn viên nữ đến từ ba miền của đất nước mang theo những đặc sắc riêng của mỗi vùng làm cho chi đoàn tuy không đông về số lượng nhưng trở thành một chi đoàn mang những bản sắc riêng với những ấn tượng sâu sắc.

  Mặc dù các đoàn viên trong chi đoàn đến từ 10 tỉnh thành khác nhau trên cả nước với những cách sống, học tập và lao động khác nhau nhưng khi về đây các đoàn viên đã trở thành anh em thân thiết với nhau. Với đặc thù của chi đoàn là vậy  nên chi đoàn luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp mà trực tiếp là BCH LCĐ Khoa cùng giáo viên cố vấn và sự quan tâm, giúp đỡ của các anh chị khoá trên. Cùng với sự ủng hộ và đoàn kết của các thành viên, chi đoàn đang từng bước xây dựng trở thành một chi đoàn vững mạnh toàn diện, đoàn viên tiên tiến suất sắc. Trong học kỳ I năm học 2011-2012 chi đoàn đã tham gia và đạt được một số thành tích trong hoạt động cũng như học tập.    

  Cơ cấu tổ chức và hoạt động của chi đoàn gồm: 2 đồng chí cán sự lớp và 3 đồng chí BCH chi đoàn. Nhiệm kỳ của ban cán sự, BCH chi đoàn là một năm. Đoàn viên chi đoàn hiện là sinh viên năm thứ nhất của trường đại học Khoa học Huế.

  Là khoá mới nhất của khoa nên khi mới bước chân vào trường chi đoàn còn rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ khi học tập, làm việc trong môi trường mới, song chi đoàn đã khắc phục được những khó khăn bước đầu và đạt được một số thành tích nổi bật như sau:

      Hoạt động  học tập:

      Nhờ sự quan tâm, lo lắng giúp đỡ của thầy cô giáo trong khoa cũng như BCH LCĐ  khoa đã tổ chức những buổi giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm cũng như giải đáp những thắc mắc của các đoàn viên.

      Các đoàn viên đã tham gia và học tập nghiêm túc tuần “Giaó dục công dân”, sinh hoạt chính trị đầu khoá, qua đó nâng cao nhận thức của các đoàn viên và ý thức hơn việc thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt nội quy, quy chế của sinh viên.

      Bên cạnh việc học tập trên lớp, các đoàn viên cũng rất có ý thức trong việc tự học ở nhà, 100% các bạn đoàn viên đăng ký thẻ thư viện, thẻ học liệu để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học.

      Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao – hoạt động tình nguyện, đời sống:

      Với  số sinh viên rất ít so với các khóa khác trong khoa nhưng trong các công tác, hoạt động cũng như tổ chức các hoạt động với sự đỡ của thầy cô giáo và LCĐ  khoa cũng như các anh chị khoá trên mà chi đoàn bước đầu đã hoàn thành khá tốt các công tác, hoạt động.   

     Chi đoàn đã tổ chức thành công buổi gặp mặt các thầy cô và BCS - BCH các lớp khóa trên hiện đang công tác và học tập tại trường.

      Mặc dù là năm đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với sự động viên, giúp đỡ của LCĐ, giáo viên cố vấn và các anh chị cao học cộng với sự đoàn kết và đam mê thể thao, chi đoàn đã tham gia giải bóng đá truyền thống của khoa. Tuy không giành được  kết quả cao nhưng đây là dịp để các đoàn viên trong chi đoàn có dịp giao lưu, học hỏi với các anh chị khoá trên đồng thời cũng là cơ hội để các đoàn viên có dịp cọ xát và kinh nghiệm để tham gia tốt hơn trong những năm học

      Nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên, chi đoàn thường xuyên tổ chức các buổi đi chơi, dã ngoại, về thăm nhà các thành viên trong chi đoàn, kết hợp với sinh hoạt lớp...đã giúp cho các thành viên trong chi đoàn phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, tạo tâm lý thoải mái cho đoàn viên, giúp các thành viên có động lực để học tập tốt hơn và đây cũng là dịp để cho các  thành viên trong chi đoàn có thể gần gũi, hiểu rõ về nhau hơn, về hoàn cảnh gia đình của nhau hơn và thông qua đó BCS – BCH có thể biết được  tình hình của các thành viên trong lớp và có những giải pháp để giúp đỡ các đoàn viên, giúp các bạn an tâm học tập hơn.

      Hưởng ứng các hoạt động tình nguyện cộng thêm sự năng động hoạt bát của các doàn viên, ngay từ đầu năm học, các đoàn viên trong chi đoàn đã tích cực tham gia vào các câu lạc bộ, đội, nhóm trong nhà trường như đội Công tác xã hội, đội Sinh nhật hồng tuổi 18.... bên cạnh đó các đoàn viên còn đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo khi được nhà trường phát động.

      Phát huy tinh thần tương thân tương ái lẫn nhau, giúp đỡ, quan tâm và thăm hỏi các đoàn viên bị ốm đau.

      Về công tác thực hiện nếp sống, đạo đức của đoàn viên:

     Ngay từ đầu năm học, chi đoàn đã động viên, nhắc nhở các đoàn viên luôn thực hiện nếp sống lành mạnh, giản dị, quan hệ tốt ở nơi tạm trú, có ý thức cao trong việc tự lập, làm quen với cuộc sống xa nhà, giúp đỡ các bạn khi gặp khó khăn, đau ốm.

     Với những thành tích đạt được trong học kỳ qua, toàn thể chi đoàn đã dần phần nào khắc phục được những khó khăn hiện có và sẽ cố gắng tiếp tục phát huy sức trẻ của mình xây dựng một chi đoàn vững mạnh, tuy ít về số lượng nhưng vẫn hăng hái tham gia và hoàn thành tốt các hoạt động mà LCĐ giao phó.

Đang trực tuyến
  • Khách: 1
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:
Liên kết webCopyright © 2010
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---