FACULTY OF POLITICAL THEORY

0234.3825698
 

Giới thiệu về chi đoàn triết K34

            Chi đoàn lớp Triết K34 được thành lập lâm thời vào đầu năm học 2010 - 2011, trên cơ sở của lớp Triết Kkóa 34, chi đoàn trực thuộc Liên chi đoàn khoa Lý luận chính trị, dưới sự lãnh đạo của chi bộ khoa. Toàn thể chi đoàn với 46 đoàn viên (Trong đó 30 Nam, 16 Nữ; có 04 đảng viên chính thức; đến từ 10 tỉnh thành trong cả nước, cơ cấu đến từ nhiều vùng miền, dân tộc khác nhau có phong tục tập quán sinh hoạt cũng như hoạt động khác nhau.

Mặc dù vậy, sau chọn cử BCH chi đoàn lâm thời năm học 2010 - 2011, đựơc sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp mà trực tiếp là BCH LCĐ Khoa, thầy giáo cố vấn cùng sự ủng hộ của các đoàn viên trong chi đoàn,...chi đoàn  - Lớp đã chung sức, chung lòng, phát huy trí tuệ, đưa chi đoàn K34 đi vào hoạt động và đạt những kết quả rất quan trọng trong hoạt động cũng như học tập.

Mặc dù môi trường mới còn nhiều bỡ ngỡ, song nhìn lại trong năm học 2010 - 2011 và 2011 - 2012, với những kết quả hoạt động của chi đoàn K34 có thể khẳng định rằng: chi đoàn K34 là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các hoạt động được giao phó. Trong nhiệm kỳ qua BCH Đoàn - BCS lớp Triết đạt được một số kết quả cụ thể qua các nội dung chính sau:

* Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, nếp sống     

Xem đây là nhiệm vụ then chốt của tổ chức đoàn, Ban chấp hành chi đoàn đã thực hiện công tác tư tưởng do BCN Khoa, LCĐ khoa giao phó: động viên nhau ổn định học tập, xác định nghề nghiệp của đoàn viên khi tham gia học tập tại trường.

Tuyên truyền, động viên, nhắc nhỡ đoàn viên sinh viên trong chi đoàn thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế của sinh viên. BCH chi đoàn cùng BCS lớp đã thường xuyên nhắc nhỡ, đốc thúc đoàn viên tham gia các lớp Chính trị đầu khóa, hưởng ứng và vận động đoàn viên tìm hiểu, tham gia hội thi “ Nguyễn Ái Quốc và hành trình tìm đường cứu nước ” do LCĐ khoa tổ chức.

Thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, trong cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, chi đoàn đã thông tin, nhắc nhỡ đoàn viên thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, kết quả có 36/36 đoàn viên tham gia bỏ phiếu bầu cử, đạt 100%.

Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03) chi đoàn đã huy động đoàn viên mở giang hàng tham gia Hội chợ do Đoàn Trường tổ chức: hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Về đạo đức, nếp sống, đa phần thanh niên đều xuất thân từ Nông dân, gia khó khăn nên hầu hết đều có lối sống lành mạnh, giản dị, không đua đòi. Quan hệ với nơi tạm trú tốt, có ý thức cao trong thực hiện lối sống tự lập, giúp nhau lúc khó khăn, đau ốm,...

* Hoạt động thi đua trong học tập, nghiên cứu khoa học

Đây là nhiệm vụ chính của mỗi đoàn viên khi về trường học tập, vì vậy BCH chi đoàn - BCS lớp ngay từ đầu mới được thành lập đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động.

BCH - BCS đã động viên đoàn viên tập trung nâng cao chất lượng học tập tiếp cận với những chương trình học một cách  phù hợp để nâng cao hiệu quả, chất lượng. BCH - BCS đã phát động gờ học tốt, các bạn đoàn viên đã tích cực trao đổi theo hướng tương tác tích cực, các buổi thảo luận trên lớp luôn sôi nổi với những câu hỏi, cũng như câu trả lời có tính học hỏi cao. Bên cạnh học tập trên lớp, phong trào tự học ở nhà cũng được các đoàn viên ý thức thực hiện, 100% các bạn SV đăng ký thẻ học liệu, thẻ thư viện. Việc nghiên cứu khoa học trong năm đầu tiên cũng đựơc manh nha. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo cố vấn, Thầy cô giáo bộ môn nhiều bạn SV đã tích cực, mạnh dạng đăng ký đề tài nghiên cứu. Những đoàn viên, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện trong năm học qua đó là:  Hoàng Thị Kim Loan, Phạm Tiến Bắc, Võ Thị Hồng Ngọc,...

* Về hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, Hoạt động tình nguyện

BCH chi đoàn xác định đây là hoạt động tạo ra môi trường tốt cho đoàn viên rèn luyện về mặt thể chất cũng như kỹ năng.

Ngay từ đầu năm học chi đoàn đã cho đăng ký thành viên thành lập đội  văn nghệ, đội bóng đá nam - nữ, đội bóng chuyền nam - nữ.

Trong đầu học kì I và học kì II năm học 2010 – 2011 chi đoàn tích cực tham gia vào các hoạt động VN, TD, TT thường niên do LCĐ Khoa phát động: Kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) chi đoàn huy động các tiết mục tham gia; Tham gia giải bóng đá nam - nữ,...mặc dù là năm đầu tiên với nhiều bỡ ngỡ, tuy nhiên với tinh thần đoàn kết cao chi đoàn đã vận động đoàn viên tham gia một cách nhiệt tình, đầy đủ trong các hoạt động do LCĐ khoa tổ chức. Ngoài ra chi đoàn còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao khác như giao lưu bóng đá với các CĐ trong và ngoài LC, tranh thủ các giờ học thể dục và thời gian nghỉ cuối tuần tổ chức tập luyện và thi đấu bóng đá, bóng chuyền trong CĐ với K33, K32,..

Thông qua các hoạt động đã tạo ra không khí giao lưu, hòa đồng, đoàn kết không những trong CĐ mà còn giữa các CĐ trong khoa cũng như các CĐ ngoài LC. Trong các hoạt động nêu trên nổi bậc có các gương mặt đoàn viên như:

Nguyễn Ngọc Minh, Phạm Thị Kim Tuyến, Lê Đình Hoàn, Lâm Văn Long, Cao Thế Vũ, Nguyễn Thị

Nhằm nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần cho các đoàn viên và với mục đích tăng cường sự gắn bó, đoàn kết, tạo sự hòa đồng, thân thiện giữa các đoàn viên góp phần nâng cao môi trường học tập tích cực, lành mạnh trong lớp học, BCH cùng BCS lớp thường xuyên tổ chức các hoạt động: các buổi đi chơi, dã ngoại, kết hợp sinh hoạt lớp,..với nhiều trò chơi, bài hát vui nhộn đã phần nào giảm bớt tâm lí căn thẳn và tự ti của nhiều sinh viên sống xa nhà, giúp sinh viên có thêm những động lực mới để yên tâm hơn trong học

Hưởng ứng các hoạt động tình nguyện do Trường tổ chức như hiến máu nhân đạo chi đoàn lớp đã có 6 đ/c tham gia. Chương trình Mùa hè xanh có 02 đ/c tham gia tình nguyện. Bên cạnh đó, có một số đoàn viên tham gia vào đội công tác xã hội và đội Văn minh học đường với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ, quan tâm, động viên đoàn viên đau ốm, gặp điều không may được quan tâm phát động.

CHI ĐOÀN LỚP TRIẾT K34 SÔI NỔI THAM GIA GIẢI BÓNG ĐÁ   

TRUYỀN THỐNG KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NĂM HỌC 2011-2012

* Công tác xây dựng tổ chức Đoàn. Đoàn tham gia xây dựng cho tổ chức Đảng

Mặc dù trong quá trình hoạt động có những khó khăn đặc thù riêng, tuy nhiên BCH, BCS lớp luôn cố gắn, nỗ lực để xây dựng tổ chức vững mạnh.Tranh thủ giữa giờ học hay tranh thủ giờ sinh hoạt lớp, BCH - BCS đều có những nội dung tuyên truyền, phổ biến cập nhật theo chương trình dạy và học, thông tin ngoài lề có liên quan đến việc học,..

Trong những năm qua chi đoàn luôn quan tâm định hướng bồi dưỡng cho những đoàn viên đã học xong Cảm tình Đảng ở địa phương cũng như những đoàn viên có lý tưởng để có kết quả tốt nhằm giới thiệu đến LCĐ và cấp ủy chi bộ Khoa xem

Trong năm học, chi đoàn cũng đã tổ chức họp đóng góp ý kiến nơi công tác cho 03 đảng viên dự bị để chuyển Đảng chính thức là: đồng chí Nguyễn Ngọc Minh, Nguyễn Văn Còi, Lê Văn Tuấn.

Phát huy tính tích cực của tuổi trẻ, truyền thống hào hùng của dân tộc, của Khoa LLCT. Xuất phát từ tình hình thực tiễn và những bài học kinh nghiệm của đoàn trong nhiệm kỳ qua, BCH - BCS lớp K34 xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2011 - 2012 như sau:

* Mục tiêu:

Bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, nâng cao nhận thức trong đoàn viên sinh viên, vận động đoàn viên trong chi đoàn thtường xuyên nghiên cứu học tập có hiệu quả cao. Tham gia phát triển Đảng xây dựng tổ chức chi đoàn về mọi mặt xứng đáng là một tổ chức chi đoàn vững mạnh trong LCĐ Khoa.

* Phương hướng - nhiệm vụ:

- Đẩy mạnh công tác giáo dục cho đoàn viên trong chi đoàn. Phát huy vai trò tự học, tự hoàn thiện mình trong môi trường đại học.

- Cũng cố xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh về mọi mặt thực sự là một tổ chức “Đoàn kết - trí tuệ - sáng tạo”.

- Xây dựng các kế hoạch họat động có ý nghĩa thực tiễn, nâng cao chất lượng hoạt động, cụ thể hóa các chương trình hoạt động của đoàn cấp trên.

* Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng

- Tập trung nghiên cứu học tập chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong đoàn viên của chi đoàn. Giúp đoàn viên kiên định đường lối đổi mới của Đảng, tránh xã ngã, dễ bị lôi kéo của các thế lực thù địch.

- Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên nhằm nâng cao nhận thức trong chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của nhà nước, chấp hành nội quy, quy định của nhà trường, quy chế thi cử,.. Chống mọi biểu hiện tiêu cực trong và ngoài trường học.

* Chỉ tiêu cụ thể: 100% đoàn viên chấp hành tốt các đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

* Về phong trào thi đua học tập

Nâng cao ý thức học tập của mỗi đoàn viên, sinh viên bằng cách xây dựng các chỉ tiêu học tập. Phong trào SV tham gia nghiên cứu khoa học. Trao đổi bài soạn, bài giảng. Đẩy mạnh phong trào học cải thiện kết quả thấp đối với những môn học của năm I.

Giảm số lượng đoàn viên thi lại, học lại, bỏ giờ và những biểu hiện tiêu cực trong thi cử.

* Chỉ tiêu cụ thể:

- 100% đoàn viên chấp hành nghiêm túc lịch học, nội quy, quy chế của nhà trường.

- Phấn đấu 30 % đoàn vi ên tham gia nghiên cứu khoa h ọc.

* Hoạt động Văn hóa - văn nghệ - TDTT. Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Chi đoàn và BCS lớp chung sức, chung lòng, đoàn kết nhằm tổ chức thành công các chương trình văn nghệ, giải bóng đá và giải bóng chuyền Nam - Nữ hàng năm.

Bên cạnh đó chi đoàn thành lập đội hình VN - TDTT để tham gia tốt các hoạt động này.

Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tình nguyện, vận động đoàn viên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Động viên đoàn viên tham gia nhiều vào các tổ chức hội như: Công tác xã hội, Văn minh học đường,...

Phát huy hơn nữa tinh thần “tương thân tương ái” giúp nhau vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống, khi ốm đau,...

* Chỉ tiêu cụ thể: - Phấn đấu đạt  trên 95%  đoàn viên tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

     - 100% đoàn viên tham gia vào các phong trào VN - TDTT do chi đoàn lớp và LC Đ Khoa phát động.

* Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh và Đoàn tham gia xây dựng tổ chức Đảng.

BCH - BCS lớp phối hợp tổ chức tốt các buổi hội họp, bình xét một cách khách quan, có trách nhiệm đối với những hoạt động mang tính thi đua, khen thưởng, có bình bầu, lựa chọn.

Thường xuyên họp BCH - BCS lớp kịp thời đưa ra định hướng hoạt động cho lớp.

Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ chi đoàn.

Bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét học cảm tình Đảng và kết nạp Đảng.

* Chỉ tiêu cụ thể: -  Giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú để chi bộ xem xét đối tượng Đảng trong năm.

Tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chi đoàn  lớp Triết K34 lần thứ I, là đại hội của tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và đổi mới thể hiện ý chí, nguyện vọng của đoàn viên sinh viên góp phần xây dựng phong trào ngày càng phát triển vững mạnh. Chi đoàn đang ra sức phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn trong những năm học đến.

Với tinh thần “ Tuổi trẻ lớp Triết K34 thi đua học tập, sáng tạo vì tương lai tươi sáng” Hãy tiếp bước truyền thống của LCĐ Khoa LLCT. Quyết tâm khắc phục khó khăn, thử thách phấn đấu đưa chi đoàn luôn gặt hái những thành công mới.

Ban Chấp hành chi đoàn qua 2 nhiệm kỳ:

Nhiệm kỳ 2010 - 2011

Stt

Họ và tên

Chức vụ

Nhiệm kỳ

Ghi chú

1

LâmVăn Long

Bí thư chi đoàn

2010 - 2011

 

2

Lê Đình Hoàn

P.Bí thư chi đoàn

2010 - 2011

 

3

Phạm Thị Kim Tuyến

UV BCH

2010 - 2011

 

Nhiệm kỳ 2011 - 2012

Stt

Họ và tên

Chức vụ

Nhiệm kỳ

Ghi chú

1

Nguyễn Ngọc Minh

Bí thư chi đoàn

2011 - 2012

 

2

Lê Đình Hoàn

P.Bí thư chi đoàn

2011 - 2012

 

3

Phạm Thị Kim Tuyến

UV BCH

2011 - 2012

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh của Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ

2011-2012

 

 

Đang trực tuyến
  • Khách: 2
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:
Liên kết webCopyright © 2010
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---