FACULTY OF POLITICAL THEORY

0234.3825698
 
HỘI THẢO KHOA HỌC "TRIẾT HỌC PHÁP: TỪ CỘI NGUỒN ĐẾN HIỆN ĐẠI"

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế (1957-2017), được sự đồng ý của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, Khoa Lý luận chính trị đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Triết học Pháp: Từ cội nguồn đến hiện đại".  

Hội thảo đã khai mạc long trọng vào hồi 08h00 ngày 23 tháng 3 năm 2017 tại Phòng Hội thảo KH2 của Trường Đại học Khoa học, 77 Nguyễn Huệ, thành phố Huế.

Hội thảo có sự tham dự của: 

- PGS,TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế;

- TS. Phan Tuấn Anh, Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế;

- TS. Nguyễn Thế Phúc, Trưởng Khoa Lý luận chính trị; Ban Chủ nhiệm và toàn thể giảng viên, học viên cao học và sinh viên Khoa Lý luận chính trị, trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Hội thảo còn có sự tham dự của các học giả, nhà khoa học uy tín, các giảng viên, nghiên cứu sinh đến từ Báo Nhân dân, Viện Triết học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), Học viện Cảnh sát nhân dân (Bộ Công An), Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Cao đẳng Công nghệ Việt – Hàn, Cao đẳng Y tế Huế...

Chủ trì Hội thảo: TS. Nguyễn Thế Phúc, PGS,TS. Nguyễn Tiến Dũng

Gần 30 tham luận đã được gửi đến Hội thảo tập trung vào hai nhóm chủ đề:

- Nhóm chủ đề thứ nhất: Triết học Pháp từ cội nguồn đến Khai sáng

- Nhóm chủ đề thứ hai: Triết học Pháp hiện đại: vấn đề và cách tiếp cận

PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng đã đọc báo cáo đề dẫn khẳng định việc nghiên cứu về triết học Pháp là cần thiết để tạo đà cho sự mở rộng về chất và lượng của xu hướng tiếp cận khoa học này trong tương lai gần. Báo cáo đề dẫn đã khái quát một cách cô đọng kết quả nghiên cứu các tham luận gửi đến Hội thảo.

BTC đã lựa chọn 05 tham luận tiêu biểu liên quan đến những mảng đề tài khác nhau của triết học Pháp từ cội nguồn đến hiện đại để trình bày tại Hội thảo.

Những vấn đề đặt ra trong các tham luận đã được các nhà khoa học trao đổi, thảo luận sôi nổi, điều đó cho thấy tính thời sự nóng hổi của chủ đề Hội thảo.

Trên cơ sở chất lượng các tham luận và thảo luận rất sôi nổi với trên tinh thần khoa học, Ban tổ chức Hội thảo khẳng định, những vấn đề khoa học được trình bày và thảo luận tại Hội thảo cho thấy sự nghiên cứu công phu và sự quan tâm của các học giả đối với mảng đề tài này. BTC cũng nhấn mạnh rằng, kết quả nghiên cứu và ý kiến thảo luận là quan điểm cá nhân của các nhà khoa học chứ không phải là kết luận của Hội thảo.

Kỷ yếu Hội thảo đã được BTC biên tập kỹ lưỡng và có kế hoạch xuất bản thành sách trong tương lai gần.

Hội thảo khoa học "Triết học Pháp: Từ cội nguồn đến hiện đại" đã thành công tốt đẹp sau một buổi làm việc nghiêm túc và trách nhiệm. Thay mặt Ban Tổ chức, TS. Nguyễn Thế Phúc trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường; và tin tưởng rằng, Khoa Lý luận chính trị sẽ tiếp tục được Nhà trường quan tâm hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh về Hội thảo:


 Khoa Lý luận chính trị  29-03-2017  In
Đang trực tuyến
  • Khách: 1
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:
Liên kết webCopyright © 2010
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---