Khoa Lịch sử

Trao đổi chuyên đề trong "Tuần sinh hoạt công dân năm học 2019-2020" tại trường PTTH Nguyễn Huệ

Được sự nhất trí của Ban chủ nhiệm Khoa Lịch sử - trường Đại học Khoa học và Ban Giám hiệu trường PTTH Nguyễn Huệ, Huế; từ ngày 12/8/2019 - 16/8/2019 cán bộ và sinh viên Khoa Lịch sử đã tham gia trao đổi các chuyên đề  trong Tuần sinh hoạt công dân năm học 2019-2020 cho học sinh khối 10, khối 11 và khối 12 của trường PTTH Nguyễn Huệ.

Trong các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (12-16/8) tại Nhà thi đấu trường PTTH Nguyễn Huệ, thầy Nguyễn Chí Ngàn, thầy Nguyễn Hoàng Linh đã trình bày một số chuyên đề thiết thực nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng cho học sinh của trường. Cụ thể thầy Nguyễn Chí Ngàn đã trao đổi với học sinh khối 11 về kỹ năng tự lập, kỹ năng giao tiếp và nhận thức bản thân, với khối 12 về kỹ năng tự lập, tự học bậc đại học và sức khỏe sinh sản vị thành niên; thầy Nguyễn Hoàng Linh đã trao đổi với các khối 10, 11, 12 về văn hóa đạo đức học đường và ý thức bảo vệ môi trường sống.

Các buổi trao đổi chuyên đề trong "Tuần sinh hoạt công dân" đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với tinh thần "học mà chơi, chơi mà học"; thông qua việc tham gia những trò chơi nhỏ, làm các câu hỏi trắc nghiệm, học sinh trường PTTH Nguyễn Huệ đã tự đúc rút cho mình kiến thức, kỹ năng bổ ích và thiết thực phụ vụ cho công tác học tập, hoạt động để chuẩn bị hành trang vào đời.

Dự kiến trong thời gian sắp đến trường PTTH Nguyễn Huệ sẽ phối hợp cùng thầy cô Khoa Lịch sử triển khai tư vấn tuyển sinh Đại học, định hướng nghề nghiệp cho học sinh Khối 12 của Nhà trường. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng sống cho học sinh các trường PTTH và quảng bá chiêu sinh đại học năm học 2019 - 2020 của Khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học Huế.

Đưa tin: Chí Ngàn

Người đăng: Khoa Lịch sử