Khoa Lịch sử

84.054.3823.833

Từ điển trực tuyến

Gặp mặt giáo sư Choi Byung Wook cùng đoàn sinh viên ĐH Inha, Hàn Quốc

Nhân dịp đưa đoàn sinh viên Khoa Lịch sử ĐH Inha đi thực tế ở Việt Nam, Giáo sư Choi Byung Wook đã đến thăm Khoa Lịch sử, ĐH Khoa học Huế vào lúc 17h00 ngày 10 tháng 11 năm 2016.

Về phía Khoa Lịch sử ĐH Khoa học Huế có sự hiện diện và tiếp đón của PSG.TS Nguyễn Văn Đăng – Trưởng Khoa, TS. Dương Quang Hiệp – Phó Trưởng Khoa và ThS. Nguyễn Hoàng Linh - Bí thư LCĐ; về phía Khoa Lịch sử ĐH Inha Hàn Quốc có GS Choi ByungWook – Trưởng Khoa, thầy Kim HwanJo – Trợ giảng; cô Kim SoYeon – Thư ký.

Tại phòng Bảo tàng Khoa Lịch sử, các bên đã tặng quà, trò chuyện thăm hỏi và trao đổi với nhau về những vấn đề hợp tác đã được ký kết từ trước. Trong đó, quan trọng nhất là hai Khoa đã thống nhất tái khởi động chương trình hợp tác bằng việc gửi các tình nguyện viên Hàn Quốc sang trường ĐH Khoa học để dạy tiếng Hàn cho sinh viên Khoa Lịch sử.

Ngày 11/11/2016, theo chương trình, đoàn ĐH Inha đã có chuyến tham quan thực tế tại lăng Gia Long, lăng Minh Mạng, Chùa Thiên Mụ và Văn Thánh bằng thuyền rồng. Đi cùng đoàn có Thầy Nguyễn Hoàng Linh và nhóm sinh viên Đông phương học (học tiếng Hàn).

Thông qua cuộc gặp gỡ này, hy vọng ngày sẽ càng có nhiều chương trình hợp tác, nhiều sinh viên trao đổi giữa hai Khoa trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Hoàng Linh

Biên tập và đăng tin: Chí Ngàn