Khoa Lịch sử

Dâng hương tưởng niệm và tham quan tại Khu di tích lịch sử Chín Hầm

Chiều ngày 24-5-2020, Liên chi đoàn Khoa Lịch sử (Đoàn Trường Đại học Khoa học Huế) phối hợp với Chi đoàn Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế (Đoàn Sở Văn hóa Thể thao Thừa Thiên Huế) và Liên chi đoàn Khoa Toán (Đoàn Trường Đại học Khoa học Huế) tổ chức buổi làm vệ sinh, dâng hương tưởng niệm và tham quan tại Khu di tích lịch sử Chín Hầm. Tham gia hoạt động này có các thầy cô trong Chi đoàn Cán bộ Khoa Lịch sử, toàn thể thành viên Câu lạc bộ Sử học và đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên của Khoa.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh do tỉnh Thừa Thiên Huế phát động, tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc đã đấu tranh giành lại độc lập cho Tổ quốc.
Tại Khu di tích lịch sử Chín Hầm, đoàn đã thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng niệm ở Đền thờ; làm vệ sinh, lau chùi Đền thờ, nhổ cỏ và quét rác tại sân tượng đài, quét dọn đường đi vào các hầm giam. Sau đó, đoàn được cán bộ của Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế thuyết minh về Khu di tích, về hoạt động đấu tranh gian khổ nhưng oai hùng của các thế hệ cha anh tại tử ngục Chín Hầm - nơi được mệnh danh là "Địa ngục trần gian".
Bài và ảnh: Mai Văn Được
Người đăng: Khoa Lịch sử