Khoa Lịch sử

Đại hội Chi bộ Khoa Lịch sử nhiệm kỳ 2020-2022

Vào lúc 13h30 ngày 08 tháng 5 năm 2020, tại phòng Bảo tàng Khoa Lịch sử, 77 Nguyễn Huệ TP. Huế, Chi bộ Khoa Lịch sử đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020 -2022. Đến tham dự Đại hội có đồng chí Võ Thanh Tùng - UVTV Đảng ủy, Hiệu Trưởng trường Đại học Khoa học, đại diện BCH Công đoàn, đại diện BCH LCĐ, các đoàn viên ưu tú đã học lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ.

Đại hội đã thông qua Dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 – 2022 do đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Bí thư Chi bộ trình bày. Trong nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Khoa Lịch sử đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể nhờ sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời trên các phương diện như nghiên cứu khoa học, tự đào tạo, công tác đoàn thể; để có được các thành tựu nói trên, chi ủy và đảng viên Chi bộ Khoa Lịch sử đã nỗ lực phấn đấu trong mọi mặt. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong công tác Đảng của chi bộ Khoa; trong đó, nổi rõ lên các vấn đề cần phải sớm khắc phục như nghiên cứu khoa học chưa đều tay; đội ngũ cán bộ trẻ nhiều, đáp ứng yêu cầu chuyên môn tuy nhiên công tác đào tạo NCS chưa được đẩy mạnh, chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra của Khoa. Từ những thành công và hạn chế nêu trên, đại hội đã đề ra phương hướng nâng cao vai trò lãnh đạo của chi ủy nhằm đạt được nhiều thành công hơn trong nhiệm kỳ tới 2020 – 2022.

Đại hội đã tiến hành thảo luận với sự đóng góp ý kiến của các đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Văn Tận, Hoàng Văn Hiển, Trần Thị Tâm giúp hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ, dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện đại hội Đảng bộ cấp trên, hướng đến mục tiêu chung vì sự phát triển của đơn vị, trong đó chú trọng đến phát triển nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao trình độ cho đội ngũ Đảng viên trẻ, nâng cao chất lượng đào tạo ĐH và SĐH, đặc biệt là hướng đi của Khoa trong tình trạng khó khăn về đầu vào của sinh viên ngành Lịch sử trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Thanh Tùng - UVTVBC Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những thành công nhiệm kỳ 2017 – 2020 của Chi bộ Khoa Lịch sử, đồng thời cũng có những góp ý, định hướng đối với Chi bộ Khoa trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2022 với mong muốn Chi bộ nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, phát huy sự đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội tiến hành bầu Chi uỷ Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 với kết quả bầu cử tại Đại hội gồm 05 đồng chí trúng cử vào Chi ủy: Đồng chí Dương Quang Hiệp; đồng chí Trần Thị Hợi; đồng chí Phạm Ngọc Bảo Liêm; đồng chí Nguyễn Văn Quảng; đồng chí Trần Thị Tâm. Đại hội trực tiếp bầu Bí thư chi bộ; Phó bí thư chi bộ trong số 05 đồng chí trúng cử vào Chi ủy; kết quả đồng chí Dương Quang Hiệp được tín nhiệm bầu chức danh Bí thư Chi bộ; bầu đồng chí Phạm Ngọc Bảo Liêm được tín nhiệm bầu chức danh Phó bí thư Chi bộ.

Đại hội kết thúc thành công vào lúc 17h10 cùng ngày.

Tin và ảnh: Chí Ngàn

Người đăng: Khoa Lịch sử