Khoa Lịch sử

84.054.3823.833

Từ điển trực tuyến

Lễ Tổng kết và Trao học bổng sinh viên nghèo vượt khó năm học 2014-2015

Vào lúc 18h30 ngày 30/10/2015, tại Hội trường A1 trường Đại học Khoa học Huế, Khoa Lịch sử đã tổ chức Lễ tổng kết và Trao học bổng sinh viên nghèo vượt khó năm học 2014 – 2015.

Đến tham dự Lễ tổng kết có thầy Nguyễn Văn Tận - nguyên Hiệu trưởng, nguyên Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKH; cô Trịnh Thị Định - Bí thư Chi bộ, thầy Nguyễn Văng Đăng - Trưởng khoa, Phó Bí thư chi bộ và sự hiện diện của các thầy cô giáo trong khoa cũng như sự có mặt của đông đảo sinh viên các lớp hai ngành Lịch sử, Đông Phương học.

Lễ Tổng kết năm học 2014 - 2015 nhằm đánh giá lại những công tác mà thầy và trò Khoa Lịch sử đã thực hiện trong năm học vừa qua; trong buổi lễ , Khoa Lịch sử đã tiến hành trao giấy khen và phần thưởng cho gần 70 tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như hoạt động phong trào trong năm học 2014 – 2015.

- Về NCKH, Khoa có 2 đề tài sinh viên NCKH cấp cơ sở của K35 đã được nghiệm thu đạt loại tốt; hiện có 2 đề tài của sv K36 sắp được nghiệm thu vào cuối năm 2015. Có nhiều sinh viên viết bài tham gia hội thảo khoa học hoặc chủ nhiệm đề tài như Mai Văn Được (Sử K35), Nguyễn Thảo Nguyên (ĐPH k35), Kỳ Dương Nhật Linh (Sử K36), Đào Thị Như Quỳnh (ĐPH K36).

- Về học tập: Kết quả học tập toàn khóa K35 của 2 ngành có 15/49 đạt loại giỏi, 34/49 khá. Số sinh viên K35 làm khóa luận tốt nghiệp tương đối cao. Kết quả tốt nghiệp toàn khóa K35 là 46/49 sinh viên, đạt 93,8%, có 4 sinh viên k34 cũng được tốt nghiệp trong đợt này. Tuy nhiên, vẫn còn 03 sinh viên vẫn chưa tốt nghiệp được vì chưa tích lũy đủ số TC và các chứng chỉ khác theo qui định.

Năm học 2014-2015, kết quả học tập chung cả 3 khóa từ K.36 đến K.38 có 14/334 SV đạt điểm xuất sắc (3,6 trở lên; 9 LS, 5 ĐPH) chiếm 4,19%; 30/334 SV giỏi (3,2- 3,59) chiếm 8,98%; 134/334 sv Khá (2,5 - 3,19) chiếm 40%, trung bình có 71 sv chiếm 23% và 38 sv đạt loại yếu (dưới 2,0 điểm) chiếm 11,3%. Như vậy, số lượng sv đạt loại trung bình và yếu vẫn còn cao, nhất là ở lớp Sử K37, K38. Đề nghị 2 lớp nói trên nghiêm túc nhìn nhận và có các giải pháp cải thiện kết quả học tập trong năm học mới này. Các tấm gương tiêu biểu đạt học tập xuất sắc cần được vinh danh trong năm học này như Mai Văn Được (Sử K35), Đỗ Thị Hằng, Nguyễn Thị Thu Thủy, Trần Phát Triển, Kỳ Dương Nhật Linh, Nguyễn Thị Hà Linh, Tống Nhân Thành, Lê Thị Thảo (Sử K36), Nguyễn Thị Mỹ Thảo, Đoàn Ngọc Thông (Sử K37), Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Thảo (ĐPH K37), Nguyễn Thị Bình, Bùi Trâm Anh (ĐPH K38). Nhiều sinh viên khuyết tật biết vượt qua khó khăn, đạt kết quả học tập giỏi như Văn Đình Quý (Sử K38).

Năm nay, Khoa cũng đã xét chọn và trao học bổng cho 6 sinh viên vượt lên hoàn cảnh khó khăn và đạt kết quả tốt về học tập. Dịp này, Khoa cũng tuyên dương và khen thưởng 2 SV đạt thủ khoa của 2 ngành trong kỳ thi tuyển sinh 2015 vừa rồi để động viên tinh thần phấn đấu vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt và tham gia các hoạt động phong trào trong sinh viên Khoa Lịch sử . Đó là các em: Nguyễn Thị Hồng Tú (Lịch sử K39 – 24 điểm), Nguyễn Thị Hải (ĐPH K39 - 23,8đ).

Ngoài ra, BCN Khoa cũng đã trao số tiền ủng hộ của hai cựu sinh viên ở Bà Rịa – Vũng Tàu và Quảng Bình cho sinh viên Nguyễn Thị Hồng Tú có điều kiện hết sức khó khăn, với số tiền là 1,8 triệu đồng.

Lễ Tổng kết năm học và Trao học bổng sinh viên nghèo vượt khó năm học 2014-2015 kết thúc vào 21h cùng ngày.

Update: Chí Ngàn

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra
 Khoa Lịch sử  01-11-2015 In