Khoa Lịch sử

84.054.3823.833

Từ điển trực tuyến

Trao học bổng sinh viên nghèo vượt khó học giỏi - bốn năm nhìn lại

Việc chăm lo, tạo điều kiện cho sinh viên có được kết quả học tập tốt nhất là mục tiêu hàng đầu trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của cán bộ và giảng viên Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Huế. Trong những năm qua, BCN Khoa đã có những hoạt động thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng biết vượt khó vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Bắt đầu từ năm học 2005 - 2006, việc tổ chức trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó được thực hiện thường xuyên vào dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết năm học hằng năm. Hoạt động này là động lực động viên, thúc đẩy tinh thần vượt khó, biết vươn lên trong học tập và trong cuộc sống của sinh viên. Với mỗi suất học bổng được nhận, các bạn sinh viên nghèo đã có thêm sự hỗ trợ tài chính (dù không nhiều) để đầu tư vào việc mua thêm giáo trình, tài liệu.... phục vụ tốt hơn nhiệm vụ học tập của mình.
           Tại đêm Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và trao học bổng sinh viên nghèo vượt khó (19/11/2005), BCN Khoa đã trao 24 suất học bổng cho 24 sinh viên trong Khoa (500.000đ/suất) với tổng chi phí lên đến 12 triệu đồng. Từ năm học 2005 - 2006 trở lại đây, hoạt động này tiếp tục được duy trì với kinh phí hơn 12 triệu đồng mỗi năm. Cho đến hiện nay, tổng số kinh phí trao cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi lên đến 48 triệu đồng. Đây là khoản kinh phí không hề nhỏ!
           Để có được nguồn kinh phí phục vụ cho hoạt động này, BCN Khoa Lịch sử đã phát huy năng lực trong việc kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, của cựu sinh viên, học viên và sự quan tâm giúp đỡ của cán bộ giảng viên Khoa Lịch sử. BCN Khoa Lịch sử đánh giá cao sự hỗ trợ này, bởi lẽ đó chính là nguồn tài chính chủ yếu để động viên tinh thần học tập của sinh viên.
           Năm học 2008 - 2009 này, BCN Khoa Lịch sử chủ trương tiếp tục thực hiện công tác này. Tuy nhiên, để có được sự thành công của đêm trao học bổng sinh viên nghèo vượt khó học giỏi năm nay, BCN Khoa  cũng như toàn thể sinh viên trong Khoa mong muốn nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiều hơn về tinh thần và vật chất của cán bộ giảng viên và đặc biệt là sự đóng góp to lớn của anh chị em cựu sinh viên, học viên Khoa Lịch sử. Mong muốn này cũng là ngọn nguồn hy vọng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và toàn thể sinh viên Khoa Lịch sử nói chung vì mục tiêu "học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp".
                                                                                                        Huế, tháng 5 năm 2009
                                                                                                                Khoa Lịch sử

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra
 Trần Thị Mai Thi  10-11-2010 In