Khoa Lịch sử

Tọa đàm Khoa học "Vua Gia Long (1820-2020) - 200 năm nhìn lại"

Nhân 200 năm ngày mất của Vua Gia Long (1820 -2020), sáng ngày 10.01.2020, tại Phòng Bảo tàng Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học,  77 Nguyễn Huệ Huế; Khoa Lịch sử đã phối hợp cùng Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề Vua Gia Long (1820-2020) - 200 năm nhìn lại.

Tham dự buổi tọa đàm có đông đảo các nhà nghiên cứu ở trong và ngoài tỉnh, cán bộ, NCS, học viên, sinh viên Khoa Lịch sử - Đại học Khoa học. Buổi tọa đàm đã nhận được 11 bài tham luận bàn về những vấn đề lịch sử liên quan đến vua Gia Long của nhiều nhà khoa học ở Thừa Thiên Huế.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí cởi mở, tại đây, các tác giả đã trình bày tham luận của mình; đồng thời có nhiều tranh luận, thảo luận xung quanh chủ đề này.

Tọa đàm khoa học với chủ đề  "Vua Gia Long (1820-2020) - 200 năm nhìn lại" đã tạo tiền đề cho những liên hệ chuyên môn, giao lưu học thuật của các nhà nghiên cứu ở trong và ngoài tỉnh, cán bộ, NCS, học viên, sinh viên Khoa Lịch sử - Đại học Khoa học trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Mai Văn Được

Đăng tin: Chí Ngàn