Khoa Lịch sử

Lễ kết nghĩa giữa LCĐ Khoa Lịch sử và Chi đoàn Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế

Nhằm tạo mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ, thúc đẩy hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, phù hợp với định hướng phát triển của các bên trong tình hình mới; được sự đồng ý của Chi ủy, BCN  Khoa Lịch sử, vào lúc 8h30 ngày 21 tháng 12 năm 2019 tại Nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, huyện Quảng Điền,  T.T. Huế;  LCĐ Khoa Lịch sử và Chi đoàn Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành dâng hương và thống nhất ký kết Bản kết nghĩa giữa hai đơn vị, mục đích phối hợp triển khai các hoạt động trong lĩnh vực công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đến dự lễ kết nghĩa, về phía Khoa Lịch sử có đồng chí Mai Văn Được - UVTV Đoàn trường Đại học Khoa học, Bí thư LCĐ; về phía Chi đoàn Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Đặng Thanh Hóa - Bí thư CĐ; cùng đông đảo đoàn viên cán bộ, sinh viên của 2 đơn vị.

Sau Lễ dâng hương, căn cứ vào mục đích và yêu cầu trong hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, căn cứ vào sự định hướng và chỉ đạo của Chi ủy các đơn vị, Đoàn Thanh niên hai đơn vị đã trao đổi và thống nhất những nội dung phối hợp cụ thể như:

- Bám sát các chương trình hành động của đoàn cấp trên, các chương trình hoạt động, các chỉ đạo của Đảng ủy, Chính quyền hai đơn vị để phối hợp các hoạt động kết nghĩa thiết thực, hiệu quả.

- Tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống và nâng cao ý thức của Đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành các đường lối chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, hội thảo, tập huấn, các chương trình chung giữa hai đơn vị.

- Tham gia, động viên các hoạt động của đơn vị kết nghĩa.

- Phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm, các đợt tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đơn vị.

Nhất trí với những nội dung phối hợp trên, các đoàn viên có mặt đã chứng kiến việc ký biên bản ghi nhớ kết nghĩa của hai đồng chí Bí thư LCĐ Khoa Lịch sử và Chi đoàn Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế. Kết thúc buổi lễ là những cái nắm tay thật chặt, vui vẻ, nồng thắm của các đồng chí phụ trách và đoàn viên hai đơn vị.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 10h5' cùng ngày.

Tin: Chí Ngàn

Người đăng: Khoa Lịch sử