Khoa Lịch sử

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học của sinh viên thực hiện năm 2019

Chiều 13 tháng 12 năm 2019, tại Văn phòng Khoa Lịch sử đã diễn ra buổi nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thực hiện năm 2019

Đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến sự biến đổi không gian nhà vườn truyền thống Huế” do sinh viên Dương Thị Thùy Vân (lớp Sử K40) thực hiện đã trình bày những dẫn liệu có tính thuyết phục cao về các yếu tố ảnh hưởng đến sự biến đổi không gian nhà vườn truyền thống Huế. Trên cơ sở kết quả khảo sát, đánh giá, tác giả đã đề ra một số giải pháp có tính khả thi cao nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nhà vườn truyền thống Huế trong bối cảnh hiện nay.

Đề tài “Quan hệ Nhật Bản – Trung Quốc dưới thời Thủ tướng Shinzo Abe (2012-2017)” do sinh viên Lê Khánh Phương (lớp Đông phương học K40) thực hiện đã trình bày những yếu tố tác động; những lĩnh vực nổi bật trong quan hệ Nhật Bản – Trung Quốc giai đoạn 2012-2017. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, tác giả đã đưa ra những nhận định, đánh giá về quan hệ Nhật Bản – Trung Quốc dưới thời Thủ tướng Shinzo Abe (2012-2017).

Hai đề tài hoàn thành với nội dung nghiên cứu có chất lượng tốt, phương pháp nghiên cứu có nhiều ưu điểm hứa hẹn sẽ là tiền đề cho nhiều nghiên cứu hơn nữa của các tác giả cũng như tạo động lực cho phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của khoa trong thời gian đến.

Bài và ảnh: Bảo Liêm

Người đăng: Khoa Lịch sử