Khoa Lịch sử

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019

Sáng ngày 1/12/2019 tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội; Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Khoa học & Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên cùng Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam đã tổ chức "Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019" cho 161 đề tài khoa học sinh viên. Trong đó có 89 đề tài đạt giải ba, 62 đề tài đạt giải Nhì và 10 đề tài đạt giải Nhất (119 đề tài đạt giải Khuyến khích không tổ chức trao thưởng tại buổi Lễ).

Sinh viên Hoàng Hải lớp Lịch sử K39  dưới sự hướng dẫn khoa học của thầy giáo TS. Dương Quang Hiệp đã đạt giải Nhì chung cuộc với đề tài: "Ngoại giao quốc phòng của Việt Nam trong hai thập niên đầu thế kỉ XXI".

Năm nay, Đại học Huế có hai đề tài được tham gia Vòng Chung khảo được tổ chức tại Đại học Xây dựng Hà Nội trong hai ngày 28 và 29/11/2019. Cả hai đề tài đều do sinh viên trường Đại học Khoa học, Đại học Huế làm chủ nhiệm. Trường Đại học Khoa học đạt hai giải Nhì với đề tài của sinh viên Hoàng Hải và sinh viên Nguyễn Hoàng Tuệ do GS.TS Nguyễn Hoàng Lộc hướng dẫn. Về khen thưởng đối với tập thể, Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế vinh dự là 1 trong 20 đơn vị xuất sắc trong công tác triển khai, thực hiện.

Nghiên cứu khoa học được cán bộ, sinh viên Khoa Lịch sử xem là hoạt động quan trọng và được tổ chức hằng năm , nhằm nâng cao chất lượng dạy, học và nghiên cứu khoa học trong môi trường Đại học.

Bài và ảnh: Hoàng Hải

Biên tập: Chí Ngàn