Khoa Lịch sử

Ngày hội Đông phương học với chủ đề "Huyền thoại Phương Đông"

Vào lúc 16h00 ngày 24 tháng 11 năm 2019, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học, 77 Nguyễn Huế, được sự nhất trí của Chi ủy, BCN Khoa Lịch sử, Bộ môn Đông Phương học đã tổ chức Ngày hội Đông phương với chủ đề "Huyền thoại Phương Đông".

Đến tham dự có TS. Trần Thanh Lương - Phó trưởng phòng ĐTĐH; TS Dương Quang Hiệp - Phó Trưởng Khoa Lịch sử; TS. Lê Thị Anh Đào - Trưởng Bộ môn Lịch sử TG &  Đông phương học, PGS.TS Nguyễn Văn Tận - Phó Trưởng Bộ môn Lịch sử TG &  Đông phương học. Đêm giao lưu có sự hiện diện của các thầy cô trong Khoa Lịch sử; đại diện BCH Liên chi; các đội – nhóm trong Khoa, Trường; Ban cán sự, Ban chấp hành chi đoàn các lớp trong Khoa Lịch sử và đặc biệt là sự góp mặt đông đủ của các thầy cô và sinh viên, cựu sinh viên Bộ môn ĐPH.

Đến với Ngày hội, sinh viên ngành Đông phương học đã có những tiết mục văn nghệ mang đặc thù ngành, đặc sắc về nội dung, đa dạng về thể loại, thể hiện được sự năng động, kiến thức, kĩ năng chuyên môn…của sinh viên ĐPH.

Đêm giao lưu càng trở nên có ý nghĩa với các hoạt động tìm hiểu văn hóa đặc trưng của một số quốc gia ở phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan... thông qua ẩm thực và phong tục  các quốc gia nói trên.

Ngày hội Đông phương với chủ đề "Huyền thoại Phương Đông" là một trong những hoạt động nhằm tạo sân chơi giao lưu bổ ích giữa cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên ngành Đông phương học nói riêng và Khoa Lịch sử nói chung; giúp cho sinh viên đang theo học có cơ hội tích lũy, rèn luyện và thể hiện tri thức, kĩ năng nghề nghiệp của mình đồng thời ghi dấu một chặng đường hình thành và phát triển của Ngành Đông phương học.

Tin: Chí Ngàn

Ảnh: Văn Quảng, Thanh Phong