Khoa Lịch sử

Điều tra thực địa tại di tích Thành Lồi, TP. Huế cùng đoàn nghiên cứu đến từ Nhật Bản

Từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 3 năm 2024, giảng viên Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học đã phối hợp với giảng viên thuộc Đại học Rikkyo, Viện nghiên cứu khảo cổ Kyoto và Đại học Waseda tiến hành điều tra thực địa, lập bản đồ khảo cổ, khảo sát tổng thể tại di tích thành Lồi, thành phố Huế.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế cùng các Trường Đại học, Viện nghiên cứu của Nhật Bản gồm Đại học Rikkyo, Viện nghiên cứu khảo cổ Kyoto, Đại học Waseda để nghiên cứu thành Lồi với địa điểm khảo cứu liên quan đến các phường Thủy Biều, Thủy Xuân và Phường Đúc.

Về phía Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học có sự tham gia của TS. Nguyễn Văn Quảng, về phía đoàn nghiên cứu đến từ Nhật Bản có sự tham gia của TS. Yamagata (Đại học Rikkyo), ông Miyahara Kengo (Viện nghiên cứu khảo cổ Kyoto), ông Hishii Harukazu (Đại học Waseda). Trong 3 ngày làm việc tích cực, đoàn đã tiến hành điều tra thực địa, lập bản đồ khảo cổ và khảo sát tổng thể thành Lồi; thành công của lần hợp tác này đã mở ra nhiều cơ hội cho những lần hợp tác tiếp theo đến từ hai phía.

Người đăng: Khoa Lịch sử