Khoa Lịch sử

Toạ đàm khoa học: "Tín ngưỡng thờ ông Táo ở Việt Nam trong sự đối sánh với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc"

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác nghiên cứu tín ngưỡng thờ Ông Táo giữa hai bên, vào lúc 8h00, ngày 24 tháng 10 năm 2023, tại Phòng họp Khoa, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã phối hợp với TS. Naoko Nabeta (Nhật Bản) tổ chức buổi toạ đàm khoa học với chủ đề "Tín ngưỡng thờ ông Táo ở Việt Nam trong sự đối sánh với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc".

Buổi toạ đàm có sự tham dự của TS. Dương Quang Hiệp, Trưởng khoa, cùng quý thầy cô giáo trong khoa, TS. Nguyễn Thăng Long, Phân viện Nghiên cứu văn hoá nghệ thuật quốc gia Việt Nam tại Huế, các NCS, học viên cao học và sinh viên 2 ngành Lịch sử và Đông Phương học của Khoa.

Tại buổi toạ đàm, TS. Naoko Nabeta đã cho thấy mối quan hệ/điểm giống và khác nhau giữa tín ngưỡng thờ ông Táo ở Việt Nam với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng như mối liên hệ của tín ngưỡng này ở cả ba vùng Bắc - Trung - Nam ở Việt Nam.

Buổi toạ đàm đã có nhiều thảo luận quanh chủ đề tín ngưỡng thờ ông Táo ở Việt Nam và khu vực Đông Á, nhiều câu hỏi được đặt ra, giúp cho buổi toạ đàm diễn ra rất sôi nổi và bổ ích.

Trân trọng cảm ơn TS. NAOKO NABETA.
Người đăng: Khoa Lịch sử