Khoa Lịch sử

Giới thiệu sách và tọa đàm khoa học: "HUẾ KỲ BÍ - Qua góc nhìn của người phương Tây đầu thế kỷ XX".

Từ 14h00 đến 16h30, ngày 23/9/2023, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã kết hợp cùng MaiHaBooks tổ chức thành công chương trình GIỚI THIỆU SÁCH & TỌA ĐÀM KHOA HỌC: "HUẾ KỲ BÍ - Qua góc nhìn của người phương Tây đầu thế kỷ XX".

👤Chương trình có sự tham gia của:
- TS. Dương Quang Hiệp, Trưởng Khoa Lịch sử
- TS. Nguyễn Văn Quảng, Phó Trưởng Khoa, cùng các đại biểu là Đại diện lãnh đạo của Phân viên Nghiên cứu Văn hoá, Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tại Huế, Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, Đại học Thăng Long, Hà Nội, quý thầy cô giáo và sinh viên trong Khoa.
- Các diễn giả, gồm:
+ TS. Nguyễn Ngọc Tùng - Trưởng Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
+ TS. Lê Vũ Trường Giang - Giảng viên khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

👤Điều phối chương trình
+ TS. Nguyễn Tiến Dũng - Phó Viện trưởng Viện Văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

🖊️Qua khoảng thời gian chia sẻ của các diễn giả, khán giả, nhiều khía cạnh về lịch sử, văn hoá Huế đã được luận bàn, kiến giải. Những góc nhìn của các học giả Phương Tây về vùng đất này đầy thơ mộng nhưng cũng đầy kỳ bí. Từ đó, các diễn giả, cùng quý khán giả tham gia chương trình đã đưa ra những trao đổi hết sức quý giá, hấp dẫn và mới mẻ.

📖Thông qua chương trình lần này, MaiHaBooks cũng đã gửi tặng tới Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế bộ sách “Huế kỳ bí”, gồm 3 quyển: Huế - Điều kỳ bí, Lăng Gia Long, Tuyển tập đồ bản về địa danh kinh thành Huế, hy vọng sẽ đem tới cơ hội nghiên cứu, trải nghiệm đối với các học giả, thầy cô giáo, cùng các bạn sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại nhà Trường, Khoa.

🤝Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế xin gửi lời cảm ơn chân thành tới MaiHaBooks, TS. Nguyễn Tiến Dũng, các diễn giả, các học giả, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bạn sinh viên và các quý khán giả đã cùng Khoa Lịch sử và MaiHaBooks tạo nên sự thành công cho chương trình này!

Tin và ảnh: Facebook Thầy Dương Quang Hiệp
Người đăng: Khoa Lịch sử