Khoa Lịch sử

Gặp mặt Tân sinh viên Khóa 47 và trao Học bổng cho thủ khoa 2 ngành

Hòa chung không khí sôi nổi mùa tựu trường của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP. Huế; vào lúc 15h00 ngày 07 tháng 9 năm 2023, tại Phòng họp Khoa Lịch sử, Trường ĐH Khoa học Huế; Chi ủy, BCN Khoa cùng các cán bộ giảng viên Khoa lịch sử đã tiến hành buổi gặp mặt, trao đổi thông tin về Trường, Khoa giữa cán bộ Khoa và các bạn sinh viên Khóa 47.

Tại buổi gặp mặt, TS. Dương Quang Hiệp, Trưởng Khoa Lịch sử đã chúc mừng và có những lời tâm sự cùng các tân sinh viên K47 thuộc hai ngành Lịch sử và Đông phương học về môi trường học tập, môi trường sống và sinh hoạt của các bạn sinh viên trong những năm tháng sẽ trải qua dưới mái trường ĐH Khoa học.

Nhằm giúp sinh viên nắm bắt thông tin về Trường, Khoa và chặng đường hoc tập trong 4 năm học sắp đến, TS. Nguyễn Văn Quảng đã thay mặt BCN Khoa giới thiệu sơ lược về mô hình, cơ cấu tổ chức, số lượng sinh viên và một số vấn đề liên quan đến các hoạt động của Khoa trong những năm vừa qua, đồng thời đưa ra những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai cho các bạn sinh viên K47. Đại diện cho LCĐ Khoa Lịch sử, Thầy Mai Văn Được phổ biến các thông tin và giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về các hoạt động Đoàn - Hội tại Khoa, Trường.

Nhằm hỗ trợ và động viên sinh viên thuộc Khoa Lịch sử, Ban chủ nhiệm Khoa đã trao 04 suất học bổng cho thủ khoa đầu vào của hai ngành Lịch sử và Đông phương học (xét dựa vào điểm thi THPT), mỗi suất trị giá 3.000.000vđn.

Giáo viên cố vấn học tập đã tiến hành trao đổi, giải đáp những thắc mắc và cử ra BCS, BCH Chi đoàn lâm thời cho các lớp. Kết thúc buổi gặp mặt, GV cố vấn học tập các lớp đã hướng dẫn sinh viên K47 tham quan Phòng Bảo tàng, Văn phòng Khoa, giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử hơn 65 năm hình thành, phát triển của Khoa.

Cũng trong buổi gặp mặt, tân sinh viên Khóa 46 đã nhận được sự tư vấn nhiệt tình và các suất học bổng của các anh chị đến từ công ty ESUHAI và Trung tâm 3H để chuẩn bị hành trang ngoại ngữ cho chặng đường học tập phía trước.

Update: Chí Ngàn

Người đăng: Khoa Lịch sử