Khoa Lịch sử

Tọa đàm Khoa học chủ đề "Động đất và thiên tai ở Nhật Bản trong lịch sử"

Chiều ngày 20/3/2023, tại phòng họp Khoa Lịch sử, Trường Đại Khoa học, Đại học Huế diễn ra buổi Tọa đàm Khoa học chủ đề "Động đất và thiên tai ở Nhật Bản trong lịch sử" do Giáo sư Yuya Okazaki (Tokai University Educational System School Archives Center, Nhật Bản) trình bày. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia đông đủ của quý thầy, cô giáo và sinh viên trong Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Thông qua bài trình bày của mình, GS. Yuya Okazaki đã khái quát về động đất và thiên tai trong lịch sử Nhật Bản đồng thời giới thiệu những ấn phẩm văn hóa mô tả, lý giải về các hiện tượng tự nhiên nêu trên. Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí học thuật nghiêm túc, tại đây GS. Yuya Okazaki đã trình bày một cách cởi mở tham luận của mình; tạo nên được nhiều mối quan tâm thảo luận xung quanh chủ đề này.

Tọa đàm khoa học với chủ đề  "Động đất và thiên tai ở Nhật Bản trong lịch sử" đã tạo tiền đề cho những liên hệ chuyên môn, giao lưu học thuật giữa cán bộ, sinh viên Khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học với Giáo sư Yuya Okazaki (Tokai University Educational System School Archives Center, Nhật Bản) trong thời gian tới.

Người đăng: Khoa Lịch sử