Khoa Lịch sử

Tiếp và làm việc với Giáo sư Shim Ju Hyung - Đại học Quốc gia Incheon, Hàn Quốc

Vào lúc 15h00 ngày 17/2/2023, Tại phòng họp Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã diễn ra buổi tiếp và làm việc giữa Khoa Lịch sử với Giáo sư Shim Ju Hyung - Đại học Quốc gia Incheon, Hàn Quốc.

Tham dự buổi tiếp và làm việc, về phía Khoa Lịch sử có TS.Dương Quang Hiệp - Trưởng Khoa, TS.Lê Thị Anh Đào - Trưởng Bộ môn Lịch sử thế giới và Đông phương học, ThS.Nguyễn Hoàng Linh; về phía Đại học Quốc gia Incheon, Hàn Quốc có Giáo sư Shim Ju Hyung.
Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên đã giới thiệu những thông tin cơ bản về Khoa, ngành đào tạo, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ và nhu cầu hợp tác đào tạo và nghiên cứu với đối tác Hàn Quốc cho chuyên ngành Hàn Quốc học nói riêng và các ngành đào tạo của Khoa Lịch sử nói chung. Về phía Đại học Quốc gia Incheon, các thông tin về kế hoạch mở rộng hợp tác đào tạo, nghiên cứu, fieldtrips, hỗ trợ thông tin học thuật, xuất bản và trợ giúp tư liệu cũng được GS.Shim Ju Hyung chia sẻ.
Sau gần 2h trao đổi, hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi để thúc đẩy hợp tác. Theo đó, TS.Dương Quang Hiệp đã đề xuất những nội dung hợp tác và đã nhận được sự đồng thuận của GS.Shim Ju Hyung, tập trung vào các nội dung sau: kết nối để tiến tới ký kết MOU giữa hai phía, hỗ trợ kết nối tình nguyện viên giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên Khoa Lịch sử, định hướng gửi học giả Hàn Quốc sang thỉnh giảng, tổ chức seminar chuyên đề online hoặc offline, tổ chức fieldtrips cho cùng sinh viên của hai trường, tổ chức hội thảo, hỗ trợ xuất bản, tài trợ sách/tài liệu cho chuyên ngành Hàn Quốc học.

Người đăng: Khoa Lịch sử