Khoa Lịch sử

Tiếp và làm việc với ông TAKAHIRO YAMADA, đại diện Tập đoàn YAMACHU KANKU (Nhật Bản)

Vào ngày 09/02/2023, thông qua sự kết nối của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tư vấn và Du lịch Anh Minh, Khoa Lịch sử đã có buổi tiếp và làm việc với ông TAKAHIRO YAMADA, đại diện Tập đoàn YAMACHU KANKU (Nhật Bản).

Tham dự buổi làm việc, về phía Khoa Lịch sử có TS. Dương Quang Hiệp, Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Văn Quảng, Phó Trưởng Khoa; về phía Tập đoàn YAMACHU KANKU có ông TAKAHIRO YAMADA; về phía Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tư vấn và Du lịch Anh Minh có ông Hồ Phước Nguyên, Giám đốc Công ty và bà Trần Thị Xê, Trưởng Phòng kinh doanh.
Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu những thông tin cơ bản về ngành đào tạo, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, cũng như các thông tin của tập đoàn YAMACHU KANKU; tìm hiểu, khảo sát nguồn nhân lực của các bạn sinh viên của Khoa, cũng như các cơ hội hợp tác trong tương lai.
Trong hơn 1 giờ trao đổi, buổi làm việc đầu tiên của hai bên đã gợi mở một số hướng hợp tác trong tương lai, như các cơ hội việc làm tại Nhật Bản, việc học tập cho sinh viên của Khoa, nhất là ngành Đông Phương học, chuyên Nhật Bản học.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Quảng
Người đăng: Khoa Lịch sử