Khoa Lịch sử

Tiếp nhận hiện vật hiến tặng từ cá nhân anh Lê Xuân Lợi, cựu sinh viên lớp Lịch sử K12

Vào ngày 07/01/2023, tại Bảo tàng Dân tộc học - Khảo cổ học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã diễn ra việc tiếp nhận hiện vật hiến tặng từ cá nhân anh Lê Xuân Lợi, cựu sinh viên lớp Lịch sử K12, học viên cao học Khoá 2019-2021, hiện nay là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá Chăm Ninh Thuận.

Tham dự buổi tiếp nhận có TS. Dương Quang Hiệp - Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Văn Quảng - Phó Trưởng Khoa, cô Phạm Đình Quý Hạnh - phụ trách Bảo tàng và anh Lê Xuân Lợi. Sưu tập hiện vật hiến tặng gồm 01 ché Champa Gò Sành và 11 bát, đĩa, âu gốm men Champa, đều là hiện vật gốc, quý giá, còn nguyên vẹn. Trong dịp này, anh Lê Xuân Lợi cũng trao tặng Phòng Tư liệu Khoa một số ấn phẩm khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá Chăm Ninh Thuận.

Với sự tiếp nhận sưu tập hiện vật này đã làm phong phú thêm tư liệu vật thật cho Bảo tàng Khoa, phục vụ đắc lực cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của cán bộ và sinh viên trong Khoa.

Tin và ảnh: Nguyễn Văn Quảng
Người đăng: Khoa Lịch sử