Khoa Lịch sử

Trao đổi học thuật về chủ đề “Vai trò, cấu trúc và tính chất quốc tế của thương cảng Hội An”.

Vào chiều ngày 24/12/2022, tại phòng họp Khoa Lịch sử đã diễn ra buổi nói chuyện, trao đổi học thuật của GS.TS. Nguyễn Văn Kim, Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, với chủ đề “Vai trò, cấu trúc và tính chất quốc tế của thương cảng Hội An”. Buổi nói chuyên có sự tham gia đông đủ của quý thầy, cô giáo và sinh viên trong Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Nội dung bài nói chuyện của GS. TS. Nguyễn Văn Kim đã đề cập đến các vấn đề: Hội An trong hệ thống thương cảng liên Á; Thương cảng Hội An: loại hình và cấu trúc; và Tính chất quốc tế của Thương cảng Hội An. Ngoài ra, buổi nói chuyện cũng đã gợi mở nhiều khía cạnh nghiên cứu như hệ sinh thái biển, mối quan hệ vùng, liên vùng, liên thế giới, chiều ngang, chiều dọc của hệ thống các cảng cửa biển ở Việt Nam cũng như các vấn đề về quy hoạch, bảo tồn và phát huy giá trị của khu đô thị cổ Hội An trong bối cảnh hiện nay.

Với thời gian khoảng 2 tiếng trình bày nhưng buổi nói chuyện của GS. TS. Nguyễn Văn Kim đã giúp ích rất nhiều cho công tác nghiên cứu, đào tạo và học tập của cán bộ và sinh viên trong Khoa.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn GS. TS Nguyễn Văn Kim đã dành thời gian, tâm huyết và trí tuệ cho buổi nói chuyện, trao đổi học thuật này.

Tin và ảnh: Mai Văn Được
Người đăng: Khoa Lịch sử