Khoa Lịch sử

Gặp mặt Tân sinh viên Khóa 45 và trao HB hỗ trợ sinh viên

Hòa chung không khí sôi nổi mùa tựu trường của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP. Huế; vào lúc 8h30 ngày 13 tháng 10 năm 2021, tại phòng Bảo tàng  Khoa Lịch sử, Trường ĐH Khoa học Huế, Chi ủy, BCN Khoa cùng các cán bộ giảng viên Khoa lịch sử đã tiến hành buổi gặp mặt, trao đổi thông tin về Trường, Khoa giữa cán bộ Khoa và các bạn sinh viên Khóa K45.

Tại buổi gặp mặt, TS. Dương Quang Hiệp, Trưởng Khoa Lịch sử đã chúc mừng và có những lời tâm sự cùng các tân sinh viên K45 thuộc hai ngành Lịch sử và Đông phương học về môi trường học tập, môi trường sống và sinh hoạt của các bạn sinh viên trong những năm tháng sẽ trải qua dưới mái trường ĐH Khoa học.

Nhằm giúp sinh viên nắm bắt thông tin về Trường, Khoa và chặng đường hoc tập trong 4 năm học sắp đến, TS. Nguyễn Văn Quảng đã thay mặt BCN Khoa giới thiệu sơ lược về mô hình, cơ cấu tổ chức, số lượng sinh viên và một số vấn đề liên quan đến các hoạt động của Khoa trong những năm vừa qua, đồng thời đưa ra những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai cho các bạn sinh viên K45. Đại diện cho LCĐ Khoa Lịch sử, thầy Mai Văn Được phổ biến các thông tin và giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về các hoạt động Đoàn - Hội tại Khoa, Trường.

Cũng trong buổi gặp mặt, nhằm hỗ trợ, động viên sinh viên thuộc Khoa Lịch sử thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2021 và sinh viên K45 có hoàn cảnh khó khăn; Ban chủ nhiệm Khoa Lịch sử trao 2 học bổng trị giá 2 triệu đồng/học bổng cho 2 sinh viên có kết quả thi tuyển đầu vào cao của 2 ngành gồm: sinh viên Nguyễn Hoàng Phúc Lâm (Sử K45) và Trịnh Thị Lài (Đông phương học K45) và 3 suất học bổng khuyến học (mỗi suất 1.000.000đ) cho các sinh viên: Hồ Thị Pơ Lai, Hoàng Thị Hà, Nguyễn Đức Nam nhằm giúp các em có kinh phí trang trải trong cuộc sống khó khăn trước mắt. Nguồn kinh phí trao học bổng khuyến học được BCN Khoa vận động từ các cựu sinh viên Trần Thị Danh - Lịch sử K25 (1.000.000đ) và ông Trần Công Hiếu - Lịch sử K32 đồng thời là Đông phương học K33 (6.000.000đ) đã kịp thời động viên tinh thần các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Giáo viên cố vấn học tập đã tiến hành trao đổi, giải đáp những thắc mắc và cử ra BCS, BCH Chi đoàn lâm thời cho các lớp. Kết thúc buổi gặp mặt, GV cố vấn học tập các lớp đã hướng dẫn sinh viên K45 tham quan Phòng Bảo tàng, Văn phòng Khoa, giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử 64 năm hình thành, phát triển của Khoa.

Update: Chí Ngàn

Người đăng: Khoa Lịch sử