Khoa Lịch sử

Sáng ngày 24/4/2021, tại Bảo tàng Dân tộc - Khảo cổ, Khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “𝐏𝐡ậ𝐭 𝐠𝐢á𝐨 𝐇𝐮ế 𝐯à 𝐃𝐢 𝐬ả𝐧 𝐭ư 𝐥𝐢ệ𝐮 𝐦ộ𝐜 𝐛ả𝐧 𝐏𝐡ậ𝐭 𝐠𝐢á𝐨 𝐇𝐮ế” do Ths. Lê Thọ Quốc, Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế trình bày.

Tham dự buổi tọa đàm có BCN Khoa; quý thầy cô trong Khoa; các thầy ở chùa Huyền Không, Báo Quốc (Huế); học viên cao học QLVH tại Huế; các sinh viên ngành Lịch sử và Đông phương học của Khoa.
Tại buổi tọa đàm, ThS. Lê Thọ Quốc đã cho chúng ta hiểu được một cách khái quát Phật giáo Huế và Di sản Tư liệu mộc bản Phật giáo Huế. Đây là chủ đề mà Ths. Lê Thọ Quốc đã dày công nghiên cứu bấy lâu nay và cũng là chủ đề nghiên cứu Luận án Tiến sĩ của anh.
Buổi tọa đàm chuyển tải nhiều ý nghĩa, nội dung trình bày thể hiện sự hiểu biết, tâm huyết của người thực hiện, nhất là trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp, quý báu của một Di sản Phật giáo đang đứng trước nguy cơ xuống cấp và bị lãng quên.
Khoa Lịch sử chân thành cảm ơn Ths. Lê Thọ Quốc; các thầy, cô trong Khoa; quý thầy ở các chùa Huyền Không, Báo Quốc; các anh/chị học viên, sinh viên đã đến dự, thảo luận, giúp cho sự thành công của buổi tọa đàm.

Tin và bài: Khoa Lịch sử
Người đăng: Khoa Lịch sử