Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Khoa Lịch sử

Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2020-2021

Vào lúc 18h00 ngày 05 tháng 12 năm 2020, tại HT A1 Trường Đại học Khoa học; Khoa Lịch sử đã tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2020-2021. Hội nghị được tổ chức nhằm nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình rèn luyện và học tập; thông qua Hội nghị thông tin được trao đổi hai chiều giúp giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của sinh viên; cung cấp cho Khoa và Nhà trường những thông tin hữu ích để điều chỉnh trong quá trình tổ chức giảng dạy và học tập từ đó đảm bảo các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với người học.

Tham dự Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2020-2021 của Khoa Lịch sử gồm có: PGS.TS Trần Ngọc Tuyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thanh Sỹ - Giám đốc Trung tâm thông tin Thư viện, ThS. Trần Thanh Bình - Trưởng phòng CSVC, ThS. Thái Nhật Trường - Phó Trưởng phòng ĐTĐH-CTSV, TS. Dương Quang Hiệp - Trưởng Khoa Lịch sử và đông đảo cán bộ, sinh viên Khoa Lịch sử.

Sau thời gian triển khai, Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2020-2021 đã nhận được nhiều câu hỏi, ý kiến đề xuất của sinh viên được tập hợp thành văn bản. Các câu hỏi tập trung vào các vấn đề như: Chương trình đào tạo, quản lý đào tạo; giáo trình; môn học; chất lượng đầu ra; cơ sở vật chất; hoạt động phong trào Đoàn - Hội, câu lạc bộ; các chương trình học bổng; liên kết đào tạo trong và ngoài nước... Đồng thời, nhiều câu hỏi cũng được sinh viên đặt trực tiếp tại Hội nghị. Tại hội nghị, lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị phòng ban đã lắng nghe và trả lời cụ thể các thắc mắc cũng như đề xuất rất thẳng thắn của của người học trong quá trình học tập.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2020-2021 của Khoa Lịch sử đã phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong Nhà trường. Thông qua hội nghị, lãnh đạo Nhà trường, phòng ban chức năng và Khoa có thể nắm bắt tình hình thực tế, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để kịp thời đề ra phương hướng tháo gỡ những vướng mắc, giải quyết những khó khăn, đề nghị chính đáng của sinh viên, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, trèn luyện.

Hội nghị kết thức vào 21h10' cùng ngày.

 

Người đăng: Khoa Lịch sử