Khoa Lịch sử

Giảng viên Khoa Lich sử, Trường Đại học Khoa học nhận giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm năm 2020

Ngày 18-11-2020 tại Hội trường tầng 8 nhà E Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ trao giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm lần thứ 4.

GS.NGND Đinh Xuân Lâm là một nhà khoa học tài năng, thuộc thế hệ những người đặt nền móng xây dựng nền Sử học Việt Nam nửa sau thế kỷ XX và cũng là người có nhiều thời gian gắn bó với mảnh đất cố đô Huế. Giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm là một trong các giải thưởng Sử học danh giá, được trao lần đầu tiên vào năm 2017.
Đợt trao giải lần này, có 12 sinh viên, 3 thạc sĩ và 3 tiến sĩ được nhận giải thưởng. Trong đó, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế rất vinh dự có 02 thầy giáo được vinh danh, đó là TS. Phạm Ngọc Bảo Liêm (ở hạng mục dành cho tiến sĩ bảo vệ luận án xuất sắc và có nhiều công trình khoa học được công bố) và ThS. Mai Văn Được (ở hạng mục dành cho thạc sĩ bảo vệ luận văn xuất sắc và có nhiều công trình khoa học được công bố). Đây không chỉ là niềm vinh dự của hai thầy mà còn là niềm vinh dự của Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và là động lực để các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh phấn đấu cho hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học.

Bài và ảnh: Mai Văn Được
Người đăng: Khoa Lịch sử