Khoa Lịch sử

Vào lúc 18h30 ngày 18/11/2020, tại Hội trường A1 trường Đại học Khoa học Huế, Khoa Lịch sử đã tổ chức buổi Tổng kết Phong trào Học tập tốt, rèn luyện tốt và Trao học bổng khuyến học năm học 2019 -2020.

Đến tham dự Lễ tổng kết có  thầy Lê Duy Sơn- Chỉ tịch CĐ Trường, TS. Dương Quang Hiệp - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa và sự hiện diện của các thầy cô giáo trong Khoa cũng như sự có mặt của đông đảo sinh viên các khóa thuộc hai ngành Lịch sử, Đông Phương học.

Tổng kết Phong trào Học tập tốt, rèn luyện tốt và Trao học bổng khuyến học năm học 2019 -2020 nhằm đánh giá lại những công tác mà thầy và trò Khoa Lịch sử đã thực hiện trong thời gian qua. Trong buổi lễ, Khoa Lịch sử đã tiến hành trao giấy khen và phần thưởng cho 4 tập thể và các cá nhân đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như hoạt động phong trào trong giai đoạn 2019 – 2020.

- Về NCKH, Khoa có các đề tài sinh viên NCKH cấp cơ sở của K41. Có nhiều sinh viên viết bài tham gia hội thảo khoa học hoặc chủ nhiệm đề tài như: Trần Thị Khánh Vân (Lịch sử K41), Nguyễn Thị Ngọc Mai (Lịch sử K41), Phạm Thị Tâm (Đông phương học K41). Năm học 2019-2020, kết quả học tập chung cả 3 khóa từ K41 đến K43 có 23 SV đạt điểm xuất sắc (3,6 trở lên), 33 SV đạt điểm giỏi (3,2 - 3,59).

Nhằm động viên khích lệ tinh thần và hỗ trợ về mặt vật chất, Khoa Lịch sử đã xét chọn, trao học bổng khuyến học cho các sinh viên vượt lên hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả tốt trong học tập. Năm nay, Khoa Lịch sử cũng đã nhận được sự ủng hộ về mặt kinh phí của các "Mạnh Thường Quân" trong việc trao học bổng khuyến học với tổng số là 14 học bổng được trao trong đêm 18/11/2020; tổng học bổng khuyến học các Thầy Cô trong Khoa vận động đợt vừa rồi lên đến gần 60 triệu đồng.

Trong buổi Tổng kết Phong trào Học tập tốt, rèn luyện tốt và Trao học bổng khuyến học năm học 2019 -2020, Khoa Lịch sử đã tuyên dương và khen thưởng SV đạt thủ khoa của 2 ngành Lịch sử và Đông phương học (Trần Văn Duẫn và Phạm Thị Thủy) trong kỳ thi tuyển sinh 2020 vừa rồi để động viên tinh thần phấn đấu vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt và tham gia các hoạt động phong trào trong sinh viên Khoa Lịch sử.

Buổi Tổng kết Phong trào Học tập tốt, rèn luyện tốt và Trao học bổng khuyến học năm học 2019 -2020 kết thúc vào 20h15 cùng ngày.

Update: Chí Ngàn

Người đăng: Khoa Lịch sử