Khoa Lịch sử

Seminar học thuật về "Tín ngưỡng thờ ông Táo ở Huế"

Vào lúc 14h30 ngày 05/11/2020, tại phòng Đa chức năng, dãy nhà K trường Đại học Khoa học Huế, Khoa Lịch sử đã tổ chức Seminar học thuật với chuyên đề "Tín ngưỡng thờ ông Táo ở Huế" do TS. Naoko Nabeta trình bày. Buổi Seminar đã thu hút đông đảo cán bộ, sinh viên, học viên, NCS, cựu NCS quan tâm tham dự.

Thông qua bài trình bày của mình TS. Naoko đã khái quát sự hình thành của tín ngưỡng thờ ông Táo, hình thức thờ ông Táo ở các nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và đối sánh với tục thờ ông Táo ở Việt Nam. Với hiểu biết của mình trong quá trình nghiên cứu, TS. Naoko đã tập trung vào tục thờ ông Táo ở Huế, là nơi còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa, tín ngưỡng truyền thống bên cạnh sự biến đổi theo xu thế cuộc sống hiện đại.

Buổi seminar đã thu hút được sự quan tâm của người tham dự vứi nhiều câu hỏi dành cho diễn giả được đặt ra từ phía sinh viên, học viên cao học, NCS và cả giảng viên như thầy Nguyễn Văn Đăng, cô Trần Thị Tâm, cô Trần Mai Phượng...

Qua sự trình bày và trả lời của TS. Naoko; cán bộ, sinh viên, học viên, NCS Khoa Lịch sử đã có được cái nhìn đa chiều về tín ngưỡng thờ ông Táo, một trong những tín ngưỡng phổ biến và lâu đời ở Huế. Tuy nhiều câu hỏi được đặt ra vẫn còn bỏ ngõ nhưng buổi seminar đã tạo tiền đề cho những định hướng hợp tác và nghiên cứu trong tương lai.

Người đăng: Khoa Lịch sử