Sinh viên Trường ĐH Khoa học hưởng ứng "Ngày hội Hoa hướng dương"

Ngày hội Hoa Hướng dương là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Ước mơ của Thúy” – một chương trình từ thiện nhằm quyên góp, ủng hộ vào quỹ cho các bệnh nhi mắc căn bệnh ung thư quái ác.

Trong những ngày qua khắp các trang mạng xã hội tràn ngập các bức tranh về hoa hướng dương kèm với lời chúc đến các em bệnh nhận khắp cả nước.

Vậy tại sao Ban tổ chức lại chọn hoa hướng dương làm biểu tượng của chương trình hành động? Hướng dương là loài hoa luôn hướng về mặt trời, hướng về những điều tốt đẹp nhất, tượng trưng cho tinh thần vươn lên của số phận để có thể sống trọn vẹn từng ngày. Và loài hoa này, vào 10 năm trước, đã được hàng nghìn người lấy để ví với sức sống, sự truyền cảm hứng bất tận của một bệnh nhân ung thư trước khi qua đời – Lê Thanh Thúy, “mẻ đẻ” của “Ước mơ của Thúy”.

(Lê Thanh Thúy được ví như “hoa hướng dương không cần mặt trời

– nguồn: Internet)

Đây là năm thứ 11 ngày hội Hoa Hướng dương được thực hiện với chủ đề “Người đồng hành”. Hưởng ứng đợt phát động của Báo tuổi trẻ phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã chỉ đạo và kêu gọi toàn thể hội sinh, sinh viên thuộc Liên Chi hội sinh viên các Khoa, các Câu lạc bộ Đội Nhóm trong Nhà trường cùng tham gia vẽ tranh hoa hướng dương với mong muốn có thể đem một phần nhỏ nào đó vào việc giúp đỡ các em nhỏ đang hàng ngày phải chống chọi với căn bệnh ung thư.

Đội Công tác xã hội luôn đi đầu qua các năm

Ngay sau khi phát động phong trào trong nhà trường, rất nhiều các câu lạc bộ, đội nhóm và các bạn sinh viên đã hưởng ứng một cách vui vẻ và nhiệt tình. Nhiều bạn còn kêu gọi thêm bạn bè ngoài trường, người thân, gia đình cùng tham gia để có thể tăng thêm số lượng tranh gửi về cho chương trình.

Chỉ bằng ba bước đơn giản: Vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương kèm thông điệp yêu thương gửi đến các bệnh nhi; Đăng bức tranh lên Facebook của mình ở chế độ công khai kèm hastag #ngayhoihoahuongduong2018 #uocnguyenhong2018; Tag them 3 người bạn vào bài viết. Với mỗi hoa hướng dương được đăng trên mạng, nhãn hàng ALIPAS – Công ty CP dược phẩm Eco sẽ ủng hộ thêm vào quỹ chương trình 30.000 đồng để thực hiện những ước nguyện của các em bệnh nhi.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, thầy Nguyễn Tường Du cho biết: “Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với mỗi việc làm nhỏ của các bạn đã góp phần ủng hộ giúp đỡ các bệnh nhi ung thư nên Hội sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế, ĐH Huế kêu gọi và phát động trong toàn thể hội viên, sinh viên toàn trường hãy cùng tham gia. Không phải vì lợi ích chung của bất kì cá nhân nào mà là sự chung tay, đoàn kết yêu thương của toàn xã hội vì vậy các bạn sinh viên nên tham gia để cùng san sẻ bớt gánh nặng cho các bệnh nhi cũng như gia đình của các em”.

Bức hoa hướng dương do thầy Nguyễn Tường Du tham gia vẽ

Với sự chung tay xây dựng tình yêu thương của cả cộng đồng, các em được tiếp them sức mạnh và bản lĩnh để đối mặt với cuộc chiến sinh tồn này. Hãy như những dũng sĩ, chiến binh kiên cương đối mặt với thử thách, giành lấy sự sống như chính những bông hoa hướng dương luôn tìm cách trỗi dậy để đón ánh nắng mặt trời.

Đoàn Trường