Hội nghị "nâng cao chất lượng quản lý Hội và đăng ký sinh viên 5 tốt"

Chiều ngày 30/10 tại hội trường KH2, Hội Sinh Viên trường ĐH Khoa Học Huế đã tổ chức hội nghị “Nâng cao chất lượng quản lý Hội và Đăng kí sinh viên 5 tốt”

Đại biểu và đông đảo các bạn sinh viên đã đến tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Phước Ấn, đại diện Ban thanh niên trường học Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Minh, ủy viên Ban Thư Ký TW Hội Sinh Viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh Viên Đại Học Huế. Về phía lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Huế có PGS.TS Võ Thanh Tùng, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Mạnh Sơn, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh; Ths Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên; đồng chí Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội Sinh Viên, Trưởng Ban tổ chức và hơn 200 sinh viên tiêu biểu đến từ các Liên chi Hội các Khoa, câu lạc bộ, đội, nhóm trong trường.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trưởng đã đánh giá cao mục đích và công tác tổ chức của hội nghị. PGS.TS Võ Thanh Tùng cũng nhấn mạnh vai trò của Hội sinh viên trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động phong trào dành cho sinh viên, từ đó ngày càng nâng cao nhận thức, thái độ và kỹ năng cho sinh viên trong trường.

Hội nghị “Nâng cao chât lượng quản lý Hội và Đăng kí sinh viên 5 tốt” là một chương trình được tổ chức hằng năm của Hội sinh viên trường ĐH Khoa Học Huế. Với mong muốn được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo từ Ban lãnh đạo cấp trên cũng như những ý kiến tham luận, đóng góp trực tiếp từ các hội viên, sinh viên để ngày càng cải thiện và nâng cao chất lượng quản lý Hội của Ban chấp hành Hội sinh viên nhà trường.

PGS.TS Võ Thanh Tùng – UVTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trưởng phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị.

Đồng thời, hội nghị cũng đã nêu cao tinh thần hưởng ứng phong trào “Sinh viên 5 tốt”, khuyến khích sinh viên đăng ký để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, góp phần thúc đẩy sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, phát triển toàn diện và khẳng định được vai trò của trí thức trẻ.

Để đạt được danh hiệu “ Sinh viên 5 tốt”, sinh viên phải hội đủ 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Xác định đây là cuộc vận động lớn trong sinh viên do Trung ương HSV Việt Nam phát động.

Ý kiến tham luận của đại diện Đội CTXH – trường ĐH Khoa học

Đoàn Chủ tịch điều hành phần tham luận xoay quanh vấn đề nâng cao chất lượng hoạt động Hội sinh viên và đăng ký sinh viên 5 tốt các cấp.

Bên cạnh đó, Hội Sinh Viên cũng đã khen thưởng cho các tập thể và sinh viên có thành tập hoạt động xuất sắc và 30 suất quà ý nghĩa dành cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại bởi trận bão lụt vừa qua. Mỗi suất quà trị giá 300.000đ và 20kg gạo.

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Ủy viên Ban Thư Ký TW Hội Sinh Viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh Viên Đại Học Huế trao bằng khen cho tập thể và sinh viên có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm vừa qua.

Đại diện Ban Lãnh đạo nhà trường trao tặng những suất quà dành cho 30 sinh viên bị thiệt hại từ lũ lụt:

Như Quỳnh