Viết cho những tháng ngày tuổi trẻ

Đơn giản đó là những năm tháng mà chúng tôi được khoác lên mình tấm áo xanh, được làm những điều có ý nghĩa với quê hương và lưu giữ cho mình những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi trẻ.

Chúng tôi biết cũng có nhiều quan điểm cho rằng chúng tôi - những đứa khoác lên mình màu áo xanh chỉ để cho "đẹp đội hình", để bắt đầu một buổi đi chơi tập thể. Nhiều người gọi chúng tôi là những đứa "ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng", có người còn khuyên rằng nên dành thời gian đó mà về phụ giúp cho gia đình hay trau dồi kiến thức để bước ra cuộc sống.
Nhưng tuổi trẻ chỉ đến một lần, chúng tôi không muốn sức trẻ của nhiều thế hệ thanh niên trôi qua chỉ trong những ngõ phố và chăn ấm nệm êm, chúng tôi luôn muốn được sống hết mình với những năm tháng mà mình có.

Bạn có muốn biết những năm tháng đó đã đem lại cho chúng tôi điều gì không? Chúng tôi sẽ kể cho các bạn nghe nhé!

Nếu đời người là một cuốn phim, thì quãng đời sinh viên có lẽ là những thước phim sôi động nhất. Khi ta trẻ, ta có rất nhiều sự lựa chọn cho cuộc đời mình. Riêng với chúng tôi, chúng tôi đã chọn dành một phần thời gian tuổi trẻ cho những hoạt động tình nguyện. Không đặt quá nhiều điều to tát khi thực hiện mỗi chương trình, vì chúng tôi biết rằng những việc chúng tôi làm là rất nhỏ, chẳng thể thay đổi cả một xã hội. Đôi khi đơn giản đi để biết rằng mình còn trẻ.

"Khi nghĩ về một đời người, tôi thường nhớ về rừng cây. Khi nghĩ về một rừng cây, tôi thường nhớ về nhiều người. Trẻ trung như cụm hoa hồng, hồn nhiên như ngàn ánh lửa, chiều hôm khi gió về...". Những ca từ quen thuộc lại gợi nhớ cho tôi về những tháng ngày cùng đồng đội rong ruổi trên những nẻo đường khói bụi hay những lúc lấm lem bùn đất dưới những con kênh...

Đi tình nguyện không hề là một chuyến đi chơi. Vất vả lắm, cực khổ lắm nhưng vui lắm! Đôi khi vui đến rơi nước mắt.

Không chỉ là những kỷ niệm đẹp. Mùa hè xanh với chúng tôi còn là kỳ học chứa đựng vô vàn những bài học quý báu, mà đôi khi giảng đường không thể truyền đạt được.

Chúng tôi - những cô cậu sinh viên vừa mới xa gia đình, vừa bước ra khỏi sự chở che của bố mẹ để tự mình chăm sóc bản thân. Bạn tôi có đứa không biết cả cách nấu cơm bằng nồi cơm điện, có đứa chưa một lần thử cầm cuốc để cuốc đất. Nhưng rồi chúng tôi cũng đã cứng cỏi hơn. Chính sự dũng cảm, dám thử thách bản thân đã giúp cho chúng tôi hoàn thiện bản thân và dần trưởng thành.

Tôi sẽ lưu lại tất cả những kỉ niệm đẹp tại đây, cùng với những anh em, những người bạn, người Thầy, người đồng chí thân yêu. Chúng tôi đã cùng ăn, cùng ở, giao lưu, sinh hoạt, lao động, vui chơi trong 7 ngày yêu thương. Mong chờ một tương lại tươi sáng hơn, khi ở đó, có chúng tôi- Những sinh viên luôn nhiệt huyết với tuổi trẻ và những miền đất xa...Đừng đặt nặng giá trị của những chuyến đi, vì Mùa hè xanh đơn giản là những kỷ niệm để mỗi khi nhớ đến, sống mũi lại cay cay!

Viết cho những tháng ngày tuổi trẻ- Mùa Hè Xanh( 15-22/7/2016) Phong Hòa- Phong Điền- Thừa Thiên Huế!

Hùng Nguyễn – Văn K39

Một số hình ảnh:

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra